Cảnh sát biển Hàn Quốc bắn chết một ngư dân Trung Quốc

10/10/2014 14:06 Nguyễn Hường
(GDVN) - Một ngư dân Trung Quốc đã thiệt mạng hôm 10/10 trong một vụ trấn áp hoạt động đánh bắt bất hợp pháp của lực lượng bảo vệ bờ biển ở vùng biển của Hàn Quốc.

Thông tấn Yonhaps dẫn tuyên bố của đại diện lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc cho biết, sự cố xảy ra trong vùng biển gần đảo Wangdeung, huyện Buan, tỉnh Jeolla Bắc.

Cảnh sát biển Hàn Quốc truy đuổi một tàu cá Trung Quốc xâm nhập trái phép để đánh bắt thỷ hải sản. 

Lực lượng cảnh sát biển đã phải nổ súng bắn tám viên đạn trong cuộc đột kích một tàu cá Trung Quốc đánh bắt trái phép trong khu vực khi bị các ngư dân Trung Quốc chống cực.

Một trong các ngư dân được cho là đã bị bắn vào phổi. Người này được đưa tới bệnh viện Hàn Quốc gần đó cấp cứu, nhưng đã không qua khỏi. 

Lực lượng bảo vệ bờ biển Hàn Quốc cho biết sẽ tiến hành khám nghiệm tử thi để làm rõ nguyên nhân dẫn tới tử vong của ngư dân trên. 

Chính phủ Hàn Quốc đã bày tỏ hối tiếc về sự cố trên và cho biết sẽ giải thích chi tiết về vụ việc với Trung Quốc thông qua kênh ngoại giao. 

Tàu cá Trung Quốc thường xuyên đánh bắt trái phép trong vùng của Hàn quốc và tấn công cả lực lượng cảnh sát biển nước này khi bị phát hiện. Hàn Quốc đã bắt giữ 183 ngư dân Trung Quốc vào năm 2013 vì đánh bắt trái phép ở Hoàng Hải. 

Một nhân viên bảo vệ bờ biển Hàn Quốc bị ngư dân Trung Quốc đâm chết trong năm 2011. Năm 2012, một ngư dân Trung Quốc thiệt mạng trong cuộc đụng độ với lực lượng an ninh Hàn Quốc./.

Nguyễn Hường