Cảnh sát Hồng Kông gỡ bỏ rào chắn gần văn phòng người giàu nhất châu Á

15/10/2014 07:38 Nguyễn Hường
(GDVN) - Cảnh sát đã dùng cưa, dao để gỡ bỏ các rào chắn bằng tre và dùng búa tạ phá vỡ các khối bê tông bên ngoài trụ sở chính của Ngân hàng Hồng Kông.

Cảnh sát Hồng Kông ngày 14/10 đã sử dụng búa và cưa để gỡ bỏ rào chắn được dựng lên bởi những người biểu tình đòi quyền tự chủ trong khu vực gần văn phòng chính quyền và trung tâm tài chính.

Cảnh sát Hồng Kông gỡ bỏ rào chắn trên đường Queensway.

Theo Reuters, cảnh sát đã dùng cưa để gỡ bỏ các rào chắn bằng tre và dùng búa tạ phá vỡ các khối bê tông bên ngoài trụ sở chính của Ngân hàng Hồng Kông và bên cạnh văn phòng của người đàn ông giàu nhất châu Á, Li Ka-shing. 

Đến trưa cùng ngày, đường Queensway đã được thông xe, một số văn phòng và công ty đã mở cửa trở lại. Đây là con đường lớn thứ hai được cảnh sát giải phóng khỏi những người biểu tình kể từ đầu tuần này, ngay sau khi đặc khu trưởng đe dọa sẽ dùng biện pháp cứng rắn để chống lại biểu tình.

Tuy nhiên, người biểu tình vẫn chiếm giữa các con phố quan trọng khác ở quận Admiralty và Mong Kok. "Chúng tôi sẽ dựng lại chúng sau khi cảnh sát loại bỏ", một người biểu tình tên là Bruce Sze nói. "Chúng tôi sẽ không đối đầu với cảnh sát bằng tay chân".

Không giống như ngày 13.10, hoạt động gỡ bảo rào chắn hôm 14/10 không dẫn tới các cuộc đối đầu bạo lực./.

Nguyễn Hường