Cặp vợ chồng người Australia đi taxi với giá 140.000 đồng/km

01/05/2013 16:20 MT
(GDVN) - Với quãng đường 7 km, một tài xế hãng taxi Trung Việt đã thu của khách hàng người Australia 980.000 đồng, cao gấp 10 lần so với thực tế.

Cụ thể, trưa ngày 28/4, vợ chồng du khách David Patrick và Brandi Dawn Burmey mang quốc tịch Australia bắt taxi Trung Việt mang BKS: 30P – 4009 đi từ bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam (trên phố Điện Biên Phủ, quận Ba Đình, TP. Hà Nội) đến Bảo tàng Dân tộc học (trên phố Nguyễn Văn Huyên, quận Cầu Giấy, TP. Hà Nội).

Với quãng đường dài khoảng 7 km, đồng hồ hiển thị hết 98.000 đồng. Tuy nhiên, người tài xế đã viết hoá đơn thu tiền thành 980.000 đồng. Trước sự việc trên, anh David Patrick đã chụp lại ảnh làm bằng chứng và nhờ sự giúp đỡ của nhân viên bảo tàng Dân tộc học. 


Ngay sau đó sự việc trên đã được thông tin tới lãnh đạo Công ty Cổ phần Thương mại và Du lịch Trung Việt – đơn vị quản lý hãng taxi Trung Việt. Phía Công ty Cổ phần Thương mại và Du lịch Trung Việt đã liên lạc với người tài xế nhưng không được.


Sau 1 ngày điều tra, xác minh, ngày 29/4, người tài xế đã được triệu tập tới Công an quận Cầu Giấy để làm rõ sự việc liên quan. Tại đây, người tài xế của hãng taxi Trung Việt thừa nhận đã thu số tiền 980.000 đồng là không đúng với cước quy định.


Sau đó, vợ chồng du khách David Patrick và Brandi Dawn Burmey đã được mời tới trụ sở Công an quận Cầu Giấy để làm việc. Tại đây, người tài xế đã trả lại số tiền chợ vợ chồng du khách người Australia và đồng thời đưa ra lời xin lỗi.


Được biết, phía Công ty Cổ phần Thương mại và Du lịch Trung Việt đang xem xét thanh lý hợp đồng với người tài xế và đưa ra mức phạt 20 triệu đồng do những việc làm đã gây ra.

MT