Câu chuyện cảm động 180 chữ về bà lão 80 tuổi và nhân viên phục vụ

10/11/2012 07:12 Đỗ Tuyết
(GDVN) - Chỉ gói gọn trong 180 chữ, nhưng câu chuyện của một bà lão gầy ốm và cô nhân viên phục vụ của một quán ăn với tấm lòng biết yêu thương và độ lượng đã khiến nhiều người phải suy ngẫm.

“Một bà cụ 80 tuổi đến một quán ăn hỏi nhân viên phục vụ: “Bà chỉ có mười ngàn, bà muốn uống canh”. Vì bà cụ đã lớn tuổi, nói chuyện nghe không rõ lắm. Khi đó tôi có thể cảm nhận được sự ngại ngùng của bà, vẻ mặt của bà thiếu điều muốn khóc.

Một lúc sau, nữ phục vụ bưng ra một bát cơm và canh nóng để trước mặt cụ. Bà cụ nhìn thấy trong cơm có thịt, liền vội nói: “Bà không cần thịt, bà chỉ có mười ngàn thôi”.

Nữ phục vụ nhỏ nhẹ đáp lại: “Bà ơi, cái này không tính tiền, bà cứ từ từ dùng ạ!”.

Mỗi người chúng ta ai cũng sẽ già đi, sống tốt với người già luôn là một nét đẹp đạo đức của con người.

Câu chuyện thấm đẫm tình người này đã dành được nhiều chia sẻ từ cộng đồng mạng

Câu chuyện xuất hiện treen khá nhiều trên các trang mạng, diễn đàn, các kênh thông tin của bạn đọc. Chỉ trong một thời gian ngắn, câu chuyện cảm động này đã thu hút hàng nghìn lượt like và commen của các thành viên. Phải chăng chỉ những hành động tưởng chừng như đơn giản của cô nhân viên nhưng lại khiến con người phải động lòng, cảm thấy nhiều trắc ẩn.

"Mình phải suy nghĩ, mặc dù ông bà, bố mẹ và những người thân xung quanh chưa bao giờ rơi vào tình trạng như thế nhưng mình biết mình phải quan tâm, lo lắng và yêu thương họ hơn nữa", tâm sự của thành viên Candy pretty

Thành viên Noel Bo viết: "Thương bà cụ này quá, chị phúc vụ thật đáng cảm phục, ước gì ai cũng có được tấm lòng như chị ấy, chị ấy đáng là tấm gương để nhiều người noi theo"  

Chia sẻ của thành viên có tên Thanh bin: "Tôi có một ước mơ là khi tôi giàu có tôi sẽ xây thật nhiều nhà cho người nhèo và cho họ một cuộc sống đầy đủ"

Hay lời bày tỏ của thành viên Ngô Thị Đoan Trang: "Khi tôi giúp một người già, tôi sẽ nghĩ sau này sẽ có một người khác giúp đỡ mẹ tôi, ba tôi như thế! Khi tôi giúp một người anh chị nào đó, tôi sẽ nghĩ anh chị mình cũng sẽ có một bàn tay nào đó giúp đỡ! Hãy đối xử tốt với mọi người xung quanh thì người thân và chính bạn cũng sẽ được giúp đỡ như vậy". 

Rất nhiều comment chia sẻ về câu chuyện này

Đã có rất nhiều câu chuyện cảm động về những nỗi vất vả và nghèo khó của người già như: ông lão bán chuối, câu chuyện về bà cụ bán rau muống trên cầu hay chú chim non hấp hối và tấm lòng của thanh niên trẻ.. .khiến không ít người phải rơi nước mắt và suy nghĩ lại cuộc sống của những người xung quanh mình.

Bên cạnh đó còn có những người kêu gọi mỗi con người phải biết yêu thương, giúp đỡ người khác khi họ khó khăn hơn như tấm gương sáng của cô nhân viên phục vụ

"Sống trên đời mỗi người phải có một tấm lòng yêu thương, lá lành đùm lá rách", chia sẻ của thành viên Phương thảo

Thử hỏi xem khi gặp những người khó khăn như bà cụ thì bạn sẽ làm gì? Còn rất nhiều người gặp phải những hoàn cảnh éo le và chớ trêu trong cuộc sống. Đã bao giờ trên đường bạn đang đi gặp những em bé, cụ già ăn xin cúi đầu xin tiền mà bạn coi thường, quay đi và cho rằng họ đóng giả nghèo khổ để lừa mọi người xin tiền. Mỗi con người đều có một tấm lòng bao dung, hãy cho đi và đừng bao giờ mong rằng bạn sẽ phải nhận được lại  nó. 

Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!

Đỗ Tuyết