Cây xanh đổ làm học sinh tử vong, trách nhiệm chính là của nhà trường

26/05/2020 16:38 Việt Dũng
GDVN- Đại diện Sở Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, cây xanh nằm trong trường học thì trách nhiệm chính là thuộc về nhà trường.

Chiều ngày 26/5, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Y tế và Ủy ban nhân dân quận 3 đã tổ chức buổi họp báo, công bố những thông tin chính thức về vụ việc cây phượng ngã đổ vào sáng cùng ngày ở trường trung học cơ sở Bạch Đằng.

Phát biểu tại buổi họp báo này, đại diện Sở Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, sau sự cố cây phượng đổ ở trường Bạch Đằng khiến một học sinh tử vong, trách nhiệm chính của việc cây xanh trồng trong công sở đổ ngã, thuộc về trách nhiệm của cơ quan công sở đó.

Trong khi đó, thầy Nguyễn Văn Phúc – Hiệu trưởng trường trung học cơ sở Bạch Đằng, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh thừa nhận: Cây xanh đổ ngã trong trường học, trách nhiệm chính thuộc về người đứng đầu nhà trường.

Ông Lê Hoài Nam – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ:

Đây là một sự cố đáng tiếc, lần đầu tiên xảy ra trong ngành giáo dục của thành phố.

Buổi họp báo về cây phượng đổ ngã vào chiều ngày 26/5/2020 (ảnh: P.L)

Hàng năm, Sở luôn có các văn bản, nhắc nhở các trường học trong công tác đảm bảo an toàn cho học sinh trong trường, kể cả việc trồng và mé, tỉa cây xanh. Phần lớn các trường đều thực hiện rất tốt.

Theo ông Lê Hoài Nam, đây là một bài học chung cho toàn ngành. Trong thời gian sắp tới, Sở Giáo dục sẽ phối hợp với các cơ quan có chuyên môn rà soát, kiểm tra kỹ càng các cây xanh trong trường học nhiều hơn nữa.

Hiện trường cây phượng ngã đổ ở trường Bạch Đằng sáng 26/5 (Ảnh: P.H)

Được biết, cây phượng vĩ đổ ngã ở trường trung học cơ sở Bạch Đằng, quận 3 vào lúc 6h22 sáng ngày 26/5.

Cây này có tuổi đời hàng chục năm, làm cho 18 học sinh của lớp 6/7 và 6/8 bị thương khi đang ngồi ăn sáng, bao gồm một học sinh nam sinh năm 2008 tử vong tại Bệnh viện An Sinh.

Ngay sau khi xảy ra sự cố này, những học sinh bị thương đã được chuyển đến cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Nhi Đồng 2, Bệnh viện An Sinh, bệnh viện của quận và bệnh viện Sài Gòn ITO.

Sức khỏe của phần lớn học sinh trong vụ việc này hiện đã ổn định, không còn tình trạng nguy kịch.

Hiện các cơ quan Công an quận 3 đang tiếp tục điều tra, xác minh nguyên nhân sự cố này.

Việt Dũng