Chân dung cô bạn gái xinh đẹp, trẻ trung của Tổng thống Philippines

07/06/2012 20:19 Nguyễn Hường (tổng hợp)
(GDVN) - Người dân Philippines đang nuôi hy vọng rằng mối tình của Tổng thống Aquino với nữ MC gốc Hàn xinh đẹp sẽ đi đến một kết thúc có hậu.
Tổng thống Philippines Benigno Aquino III hôm 1/2 đã thừa nhận với giới truyền thông nước này rằng ông đang hẹn hò với một MC gốc Hàn 29 tuổi - trẻ hơn ông 23 tuổi.
Cô gái này nhanh chóng được xác định là Grace Lee.
Grace Lee một ngày sau đó đã công khai thừa nhận "những gì Tổng thống nói đều là sự thật" trong một buổi phát sóng chương trình truyền hình của mình.
Giới truyền thông Philippines cho hay,  ông Aquino và cô Lee gặp nhau lần đầu tiên trong lễ khánh thành một nhà máy điện của tập đoàn Điện lực Hàn Quốc tại thành phố Cebu của Philippines vào tháng 6/2011.
Lee tham gia sự kiện với tư cách là người dẫn chương trình và mặc trang phục truyền thống của Hàn Quốc.
Hôm ấy ông Aquino đã dùng từ "xinh đẹp" để mô tả những ấn tượng mà Lee đã để lại trong lòng ông lúc đó.
Lee là một MC truyền hình và đài phát thanh nổi tiếng ở Philippines.
Đã có gần 60.000 đăng ký theo dõi thông tin của cô trên Twitter.
Lee cũng được tạp chí đàn ông FHM bản địa phương liệt vào danh sách "100 phụ nữ sexy nhất thế giới" trong năm 2010.
  . Nhưng sau 5 tháng hẹn hò, hồi tháng 5 vừa qua, ông Aquino đã phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với một đài phát thanh địa phương rằng: "Chúng tôi là bạn bè".
Trước đó, khi được hỏi về kế hoạch cho ngày lễ Tình nhân.  Biết câu hỏi hàm ý nói đến cuộc tình mới chớm với cô gái gốc Hàn Quốc Grace Lee, ông Aquino III nói ông không có kế hoạch gì.
Trả lời báo chí, cả Tổng thống Aquino và Lee đều tuyên bố chưa sẵn sàng đi tới một mối quan hệ ràng buộc hơn nữa và cần có thời gian để hiểu nhau hơn.
Tuy nhiên, sau đó giới truyền thông nước này lại liên tiếp chứng kiến ông Aquino và cô bạn gái xinh đẹp sánh vai thân mật đi xem hòa nhạc và đi ăn tại nhà hàng.
Nhưng các nhà lãnh đạo và người dân Philippines đều đang chờ đợi câu chuyện tình yêu lần này của Tổng thống sẽ đi đến một kết thúc có hậu.
Họ hy vọng Grace Lee là nguồn cảm hứng mới khiến ông Aquino III có thêm sức mạnh điều hành đất nước tốt hơn
Nguyễn Hường (tổng hợp)