Chặng đường 13 năm Học bổng "Cho em đến trường"

07/11/2016 07:04 Kim Bảo
(GDVN) - Bên cạnh trao học bổng, hằng năm Công ty Ajinomoto Việt Nam còn xây dựng và trao tặng nhà tình nghĩa, thư viện xanh cùng nhiều công trình phúc lợi khác.

"Ajinomoto đồng hành cùng chuyên mục Sức khỏe" 

Từ nhiều năm nay, quỹ học bổng “Cho em đến trường” do Công ty Ajinomoto Việt Nam phối hợp cùng Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai thành lập đã trở thành niềm động viên và hỗ trợ tích cực cho hàng ngàn học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Chương trình ra đời với mục đích san sẻ khó khăn và động viên tinh thần cho các thế hệ tương lai trên con đường tìm kiếm tri thức. 

Ông Hiroharu Motohashi - Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam trao quà cho các em học sinh nghèo hiếu học tỉnh Đồng Nai. Ảnh: Kim Bảo. 

Năm nay chương trình được tổ chức vào ngày 5/11 với sự tham gia của nhiều tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn như Công ty Ajinomoto Việt Nam, Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai, Công ty Cổ phẩn Gas Việt Nhật, Công ty TNHH Quadrille Việt Nam và Công ty TNHH Kureha Việt Nam.

Trong chương trình, Công ty Ajinomoto Việt Nam và Hội Khuyến học tỉnh đã trao tặng 200 suất học bổng trị giá 220 triệu đồng cùng nhiều phần quà thiết thực cho các em học sinh nghèo vượt khó của các tường THCS và THPT tại Đồng Nai.

Các doanh nghiệp Nhật Bản cùng tham gia cũng đóng góp thêm 200 suất học bổng dành tặng cho các em. 

Theo ông Hiroharu Motohashi – Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam, là một trong những doanh nghiệp thực phẩm lớn tại Việt Nam, Công ty Ajinomoto nhận thức rõ tầm ảnh hưởng của mình đến cộng đồng và sự phát triển bền vững của xã hội.

Ông Haruhiko Yasuga - Tổng giám đốc Công ty Gas Việt Nhật, đại diện trao học bổng của quỹ Cho em đến trường. Ảnh: Kim Bảo.

Công ty hi vọng rằng những suất học bổng từ chương trình sẽ trang trải phần nào những khó khăn hiện tại của các em học sinh, giúp các em vững tin chinh phục con đường mình đã chọn để từ đó có thể thay đổi tương lai của mình, trở thành người công dân tài đức của đất nước và xã hội. 

Được biết, bên cạnh hoạt động trao học bổng, hằng năm Công ty Ajinomoto Việt Nam còn xây dựng và trao tặng nhà tình nghĩa, thư viện xanh cùng nhiều công trình phúc lợi khác.

Bên cạnh đó, Công ty cũng đang hợp tác với nhiều cơ quan, tổ chức như Viện Dinh dưỡng, Trường Đại học Y Hà Nội… trong các dự án về cải thiện dinh dưỡng cho người dân Việt Nam như dự án “Bữa ăn học đường” với mục đích nâng cao chất lượng bữa ăn bán trú cho học sinh tiểu học hay dự án “Phát triển Hệ thống Dinh dưỡng Việt Nam” với mục đích phát triển nguồn nhân lực dinh dưỡng chất lượng cao. 

Kim Bảo