Châu Âu ủng hộ áp đặt lệnh trừng phạt Syria

28/09/2011 16:24 Lê Mai (theo RIA)
(GDVN) - Đã có tổng cộng 2.700 thường dân Syria thiệt mạng kể từ khi nổ ra phong trào chống đối chính quyền từ tháng 3/2011 vừa qua.
Nhiều quốc gia tại châu Âu đã lên tiếng kêu gọi cần áp dụng ngay các biện pháp trừng phạt đối với chính quyền Syria vì những cáo buộc đàn áp người biểu tình, bất đồng chính kiến – Ria Novosti trích dẫn truyền hình Al Jazeera cho hay.

Hiện tại, một dự thảo nghị quyết của Liên Hợp Quốc đã được gửi đến các thành viên của Hội đồng bảo an được Anh, Pháp, Đức, Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ ủng hộ.

Được biết, dự thảo trên của LHQ đã được gửi đi sau khi Trung Quốc và Nga tuyên bố có thể sẽ sử dụng quyền phủ quyết để chống lại các hành động trừng phạt chính quyền của Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Trước đó, đa số các thành viên của Hội đồng bảo an LHQ đã lên tiếng cáo buộc chính quyền Syria không tuân thủ các nghị quyết quốc tế, đồng thời khẳng định cần phải áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với quốc gia này.

Tính thừ hôm qua 27/9, ít nhất đã có thêm 6 người Syria thiệt mạng trong các cuộc đụng độ với quân đội và lực lượng an ninh của chính quyền Syria.

Theo thống kế của một tổ chức nhân quyền có trụ sở ở London, Anh cho biết đã có tổng cộng 2.700 thường dân Syria thiệt mạng kể từ khi nổ ra phong trào chống đối chính quyền từ tháng 3/2011 vừa qua.
Lê Mai (theo RIA)