Cháu bé sơ sinh bị bắt cóc vẫn chưa quen bú sữa mẹ

10/11/2011 06:43 Thu Trang
o(GDVN) - Bị bắt cóc sau khi sinh chỉ 2 ngày và trong 5 ngày đó liên tục đứa trẻ phải ăn sữa ngoài nên hiện giờ cháu Trường chỉ quen bú bình mà không quen bú mẹ..

Sau một ngày đêm cháu Trường trở về với gia đình, Phóng viên Báo Giáo dục Việt Nam đã có buổi trò chuyện với chị Trần Thị Thơm là mẹ của cháu Trường – trẻ sơ sinh vừa được tìm thấy sau 5 ngày đêm lưu lạc mẹ vì bị bắt cóc. 

Chị Thơm cho biết: “Từ khi cháu về  với gia đình, tôi vui lắm. gia đình vui quá nên cả đêm cũng chẳng ngủ được. Cả đêm hôm qua tôi thức, vừa chơi với con, vừa cho con ăn. Hiện tại cháu vẫn khỏe”.

Sau 5 ngày đêm xa mẹ, bé Trường đã quen bú bình

“Những ngày cháu xa tôi, hai bầu sữa lúc nào cũng căng rất khó chịu. Những lúc ấy tôi phải bỏ vắt sữa ra. Đến giờ cháu nó lại phải ăn sữa bình, không quen với sữa mẹ. Các bác sỹ bảo là  phải cố gắng để khắc phục, ép và rèn cho cháu bú sữa mẹ. Cũng chỉ bởi mấy ngày qua, cháu đã quen bú sữa bình rồi”. Chị Thơm tâm sự trước khi đi tắm cho cháu.

Trong niềm vui khôn tả, anh Phạm Xuân Chiều là bố cháu Trường chia sẻ: “Tôi vui mừng lắm. Cả đêm không ngủ, mãi đến 3h sáng mới ngủ được, cứ chợp mắt một tí rồi lại dậy để nhìn hai mẹ con. Hiện sức khỏe của hai mẹ con vẫn đang rất tốt. Chắc là mai hoặc ngày kia là ra viện thôi”.

Anh tâm sự: “Năm ngày qua nặng nề quá. Những ngày cháu bị mất tích, những người đi đường qua nhà không quen biết cũng rẽ vào hỏi thăm xem đã tìm thấy chưa. Nói thật, lúc đó gia đình nẫu ruột lắm...

Vợ tôi khó sinh vì sau khi sinh cháu thứ nhất, đến lần mang bầu sau thì thai bị chết lưu. Theo kế hoạch là chậm 3 năm rồi. Lần này có bầu, gia đình quyết định nhờ tay nghề chuyên môn cao của các bác sỹ nên đưa đến bệnh viện phụ sản Trung ương cho yên tâm.

Tuy nhiên sự việc không may lại xảy ra với gia đình tôi. Khi xảy ra sự việc gây ra sự bức xúc, gia đình đã có những lời gay gắt và đổ lỗi cho bệnh viện. Gia đình nào cũng vậy. Thực sự bệnh viện cũng có những cái khó của bệnh viện khi không thể kiểm soát hết được. 

Theo anh Trường, trong chuyện này: Trách nhiêm thuộc về bệnh viện

Nhưng theo tôi, trong chuyện này, trách nhiệm thuộc về bệnh viện. Sau sự việc này, tôi nghĩ bệnh viện nên cho kiểm tra lại hệ thống bảo vệ, an ninh. Các bác sỹ nên gắt gao hơn về quản lý, trách nhiệm”.

“Bây giờ tìm được cháu rồi gia đình tôi mừng lắm. Trước tiên tôi cảm ơn lực lượng công an đã tìm lại cháu bé cho gia đình. Cũng may mắn, bệnh viện đã hợp tác với bên công an tìm ra cháu bé cho gia đình trong vòng 5 ngày. Một lần nữa, tôi rất cảm ơn các chiến sỹ công an Hà Nội, phái bệnh viện và các cơ quan truyền thông.

Mục đích tối thượng của gia đình là tìm thấy cháu thôi chứ không có mong muốn gì hơn”. Anh Chiều cho biết.

Cùng trong niềm vui vô bờ bến, ông Vũ Đức Toàn (SN 1938, là ông trẻ của cháu Trường) nói trong nước mắt hạnh phúc: “Không có niềm xúc động nào hơn khi chúng tôi được nhìn cháu. Cảm ơn cơ quan công an, các bác sỹ, các cơ quan báo chí đã sinh lại cho cháu lần thứ hai!

Có những điều gì bức xúc trong thời gian mất con, mất cháu, mong các cơ quan, các bác thông cảm với điều kiện gia đình của chúng tôi. Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn!”.

Thu Trang