Cháu bé trong vụ bắt cóc ở BV Phụ sản TƯ tổ chức đầy tháng

11/12/2011 09:00 Thành Chung
(GDVN) - Hôm nay, gia đình cháu bé Phạm Trường Hà - nạn nhân vụ bắt cóc hi hữu tại BV Phụ sản T.Ư đã tổ chức lễ đầy tháng "muộn" trong không khí ấm cúng. 
Tính đến hôm nay là đúng tròn 1 tháng 10 ngày bé Phạm Trường Hà được sinh ra đời, gia đình anh Phạm Xuân Chiều, chị Trần Thị Thơm tổ chức lễ đầy tháng "muộn" cho cậu con trai trong không khí ấm cúng của một ngày đông giá rét.

Bé Phạm Trường Hà bên vòng tay của người bác họ vào sáng 11.12

Ngay từ 7 giờ sáng nay, dù trời còn rét đậm nhưng rất đông bà con họ hàng, hàng xóm láng giềng đã tới gia đình ở thôn Kênh Cầu, xã Đồng Than, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên để chúc mừng lễ đầy tháng của cháu Phạm Trường Hà. 

Gặp lại chúng tôi sau hơn một tháng “vượt qua nỗi nguy hiểm”, bác Vũ Đức Toàn, ông họ cháu bé đã tươi vui, rạng rỡ lên rất nhiều. Tóc tuy có bạc hơn nhưng dường như trong ngày hôm nay “ông trẻ” đã trẻ lên vài tuổi. Bác Toàn hồ hởi nói: “Đợt đầy tháng gia đình cháu đang phải sửa lại nhà nên phải "di cư" sang bên ngoại ở thôn Tráng Vũ thành ra chưa tổ chức được. Hôm nay, nhà cửa hoàn thành, gia đình các cháu cũng đã chuyển về nên hôm nay, gia đình tổ chức lễ đầy tháng cho cháu tuy rằng có muộn vài ngày".

Còn anh Chiều cũng nói trong nụ cười tươi: "Hôm nay nhà cửa xong xuôi, sạch sẽ rồi, gia đình có làm mấy mâm cỗ vừa tổ chức lễ đầy tháng cho cháu vừa mừng nhà mới để may mắn".

Rất đông bà con, họ hàng đã đến chúc mừng gia đình nhân lễ đầy tháng cháu Hà ngày 11.12

Gặp lại chị Thơm trên tầng hai của gia đình, chúng tôi không quá bất ngờ khi thấy thần sắc của chị tươi tỉnh nên rất nhiều, nụ cười luôn thường trực trên môi người mẹ này. Và trong ngày vui hôm nay, dù trời đang rét đậm nhưng cả mẹ và bé đều dậy sớm hơn mọi khi. Ngay sau khi chúng tôi có mặt rất đông bà con, họ hàng đã lên trên tầng để được ngắm, bế cậu cháu "nổi tiếng cả nước".

Vừa tiếp các bà,các bác, các cô đến chúc mừng, vừa bế con, chị Thơm kể: "Thằng bé nó có thói quen ngủ ngày, thức đêm các bà, các bác ạ. Đêm ngủ lâu thì cũng chỉ 1 - 2 tiếng lại thức nên hầu như từ lúc về đến nay chẳng có đêm nào mẹ được ngủ yên với cu cậu các bác ạ".

Bé Hà bên vòng tay của chị gái cháu.
Bé Hà bên bà con họ hàng trong ngày đầy tháng "muộn".
“Lúc vẫn còn ở viện, cu cậu cứ sốt, sức khỏe giảm sút cả nhà lo lắm. Nhưng hôm rồi đưa cháu đi tiêm phòng mũi đầu tiên, các bác sĩ cân cho cháu đã tăng lên đươc 5 cân rồi, bú lại khỏe nên ai cũng mừng”- chị Thơm phấn khởi khoe.Thành Chung