Cháu trai Kim Jong-un, Kim Han-sol vẫn bình yên vô sự

20/12/2013 07:05 Hồng Thủy
(GDVN) - "Thực tế tôi nhận được một e-mail từ cậu ấy ngày hôm qua, sau khi tôi bày tỏ một chút lo lắng. Cậu ấy nói rằng mọi thứ vẫn tốt và cậu ấy ổn", bà Rehn cho biết, "nhưng cũng có một chút phiền phức."
Kim Han-sol, cháu gọi Kim Jong-un là chú ruột đang theo học tại Pháp.

Cựu Phó Tổng thư ký LHQ và từng là cựu Bộ trưởng Quốc phòng Phần Lan Elisabeth Rehn, người đã từng phỏng vấn Kim Han-sol một năm trước cho biết bà vừa gặp Han-sol và cháu trai Kim Jong-un vẫn bình an vô sự trong khi xảy ra biến cố lớn từ quê nhà.

Trước đó truyền thông Hàn Quốc cho hay Kim Han-sol được cảnh sát Pháp bảo vệ nghiêm ngặt tại trường nơi anh theo học sau một cuộc thanh trừng của người chú Kim Jong-un nhằm vào Jang Song-thaek, người được cho là có quan hệ gần gũi với cha của Han-sol, anh trai Kim Jong-un là Kim Jong-nam.

Theo Telegraph, cậu sinh viên Kim Han-sol lo sợ cho an toàn của mình một phần vì trong cuộc trả lời phỏng vấn bà Elisabeth Rehn năm ngoái, Han-sol đã gọi chú ruột mình là "kẻ độc tài".

Tuy nhiên bà Rehn cho biết hôm thứ Tư rằng bà cảm thấy tiếc khi vấn đề này lại bị Telegraph khơi lên lần nữa. Bà vẫn liên lạc với Kim Han-sol kể từ cuộc phỏng vấn tháng 10 năm ngoái tại Bosnia Herzegovina.

"Thực tế tôi nhận được một e-mail từ cậu ấy ngày hôm qua, sau khi tôi bày tỏ một chút lo lắng. Cậu ấy nói rằng mọi thứ vẫn tốt và cậu ấy ổn", bà Rehn cho biết, "nhưng cũng có một chút phiền phức."

Hồng Thủy