Cháy nhà máy sản xuất Diana, 4000 mét vuông nhà xưởng bị thiêu rụi

26/10/2013 06:48 Phong Vũ
(GDVN) - Chiều ngày 25/10 đã xảy ra một vụ cháy lớn tại nhà máy Diana đặt tại thôn Tư Vi xã Tân Chi, huyện Tiên Du, Bắc Ninh. Cơ quan chức năng đã phải huy động lực lượng cứu hỏa từ Hà Nội và các tỉnh lân cận tới hỗ trợ dập lửa.

Vụ hỏa hoạn được phát hiện vào khoảng 14h30 ngày 25/10. Một số nhân chứng cho biết, ngọn lửa bắt đầu bốc lên từ kho chứa sản phẩm của nhà máy Diana. Ngay lập tức, hàng nghìn công nhân đang làm việc trong nhà máy bỏ chạy tán loạn ra ngoài.

Một lát sau, lửa lan dần sang khu nhà xưởng rộng tới 4000 mét vuông của nhà máy. Đám cháy mỗi lúc một lớn, lửa bốc cao hàng chục mét, khói cuộn kín đen cả một vùng trời.

Lửa bùng phát từ kho chứa sản phẩm, sau đó lan sang xưởng sản xuất rộng khoảng 4000 mét vuông.

Nhận được tin báo, Sở Cảnh sát PCCC Bắc Ninh điều động khoảng 10 xe cứu hỏa đến hiện trường để dập lửa. Tuy nhiên, do bên trong xưởng sản xuất của nhà máy Diana có nhiều vật liệu dễ cháy nên ngọn lửa ngày càng bốc cao và lan rộng.

Trước tình hình đó, Sở Cảnh sát PCCC Bắc Ninh đã phải huy động tối đa người và phương tiện tới hiện trường cứu hỏa. Không chỉ vậy, cơ quan chức năng còn phải huy động thêm lực lượng cứu hỏa từ Hà Nội và các tỉnh thành lân cận tới hỗ trợ Công an Bắc Ninh dập lửa.

Gần 30 xe cứu hỏa với hơn 100 chiến sĩ  đã được huy động tới hiện trường dập lửa.

Tại hiện trường vụ hỏa hoạn, Thượng tá Trần Quang Tuân - Trưởng Phòng cảnh sát PCCC tỉnh Bắc Ninh, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết: Phòng cảnh sát PCCC đã huy động 120 chiến sĩ PCCC chuyên nghiệp cùng khoảng 20 xe cứu hỏa tiến hành chữa cháy. Bên cạnh đó, 2 xe chữa cháy của Bắc Giang với 20 chiến sĩ, 3 xe và 30 chiến sĩ từ Hà Nội, 1 xe từ công ty Samsung (Bắc Ninh) đã được điều động tới hỗ trợ Công an tỉnh Bắc Ninh chữa cháy.

Diện tích cháy quá rộng đã gây khó khăn cho công tác cứu hỏa.
Tới 19h30 cùng ngày, nhà máy Diana vẫn như một ngọn đuốc.

Khi nhận được tin báo, Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh - ông Nguyễn Nhân Chiến và phó giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh - Nguyễn Tá Hận cũng đã tới hiện trường để chỉ đạo công tác chữa cháy.

Do diện tích nhà xưởng bị cháy quá rộng, vòi rồng không thể vươn vào được bên trong, vì vậy công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Theo ghi nhận của phóng viên, tới khoảng 19h30 tối cùng ngày, lửa chưa được dập tắt, nhà máy Diana Bắc Ninh vẫn như một ngọn đuốc.

Uớc tính thiệt hại ban đầu lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Được biết, nhà máy Diana Bắc Ninh chuyên sản xuất các mặt hàng vệ sinh phụ nữ, tã giấy... Đây được xem là một trong những đơn vị sản xuất giấy cuộn và bột giấy có công suất lớn nhất tại Việt Nam.

Theo thông tin ban đầu, vụ hỏa hoạn nói trên không gây thiệt hại về người nhưng nhà máy Diana rộng hàng nghìn mét vuông đã bị thiêu rụi, khung sắt, mái tôn bị kéo sập hoàn toàn. Ước tính thiệt hại lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Phong Vũ