Cháy xưởng gỗ, thiệt hại chục tỷ, hàng trăm dân hoảng loạn

28/08/2011 07:22 Hoàng Sơn
(GDVN) -Vụ cháy xảy ra vào khoảng 20h30 ngày 27/8 tại xưởng gỗ mỹ nghệ của công ty TNHH Chiến Vinh, xóm 7, xã Diễn Kỳ, huyện Diễn Châu.

Chị Trần Thị Thúy một người dân sống cạnh xưởng gỗ cho biết: “Khoảng thời gian trên, khi chúng tôi mới ăn cơm tối xong thì nghe mọi người hô cháy. Khi chạy ra thì toàn bộ xưởng gỗ đã bị ngọn lửa bao vây. Hoảng quá tôi vào nhà cùng chồng bê hết toàn bộ đồ đạc đưa ra ngoài đường”.  

Hiện trường vụ cháy đêm 27/8

Sau khi phát hiện ra cháy, chủ xưởng cùng một số người dân đã nhanh chóng tìm cách dập lửa nhưng do trong kho còn rất nhiều gỗ, cộng với gió to nên ngọn lửa ngày càng lan rộng. Nhiều hộ dân sống bên cạnh xưởng gỗ cũng đã hoảng loạn di chuyển đồ ra khỏi nhà.

Sau khi nhận được thông tin vụ cháy công an PCCC Nghệ An đã nhanh chóng huy động lực lượng xuống dập tắt đám cháy. Tuy nhiên cũng phải mất hơn 2 giờ đồng hồ sau đám cháy mới tạm thời được khống chế.

Vụ cháy tuy không gây thiệt hại về người nhưng đã làm cháy gần hết xưởng gỗ. Do vụ cháy nằm ngay bên Quốc lộ 1A nên đã có hàng trăm người dân hiếu kì kéo đến xem. Do nhiều người dân mang đồ đạc để trên đường nên gây ách tắc giao thông nhiều giờ liền.

Theo quan sát của PV Giáo dục Việt Nam, hầu hết xưởng gỗ lợp bằng mái tôn đã bị cháy hoàn toàn, cùng với đó ngôi nhà nằm trong xưởng cũng đã bị lửa thiêu rụi đổ sập xuống. Ước tính thiệt hại ban đầu lên đến hàng chục tỷ đồng.

Theo như một số người dân thì nguyên nhân cháy có thể là do chập điện rồi lửa bắt sang mùn cưa trong xưởng từ trước đó. Do lúc đó toàn bộ xưởng đã nghỉ làm nên khi ngọn lửa bùng cao mọi người mới phát hiện ra.

Hiện nguyên nhân vụ cháy vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Sau đây là một số hình ảnh PV GDVN ghi lại được tại hiện trường vụ cháy:

Hoàng Sơn