Chỉ huy IS ở Mosul, Iraq đã chết trong một cuộc không kích

21/11/2014 06:36 Nguyễn Hường
(GDVN) - Chỉ huy khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) kiểm soát thành phố lớn thứ hai của Iraq đã bị giết trong một cuộc không kích.

Reuters ngày 20/11 đưa tin, chỉ huy nhóm khủng bố tự xưng Nhà nước Hồi giáo (IS) kiểm soát thành phố lớn thứ hai của Iraq đã bị giết trong một cuộc không kích.

Khủng bố IS. 

Reuters dẫn lời người dân và nhân viên y tế địa phương cho biết, Radwan Taleb al-Hamdouni đã bị tiêu diệt khi đang lái xe trong một cuộc không kích ở một huyện phía Tây thành phố Mosul trong chiều ngày 19/11.

Hamdouni đã được chôn cất ngay cuối ngày 19/11. Một sô lượng lớn người ủng hộ đã mang cờ IS đến dự tang lễ. 

Hamdouni được IS bổ nhiệm làm "Thống đốc Mosul" sau khi những kẻ khủng bố chiếm được thành phố và tuyên bố thành lập nhà nước Caliphate hồi tháng 6. 

Hai tháng sau đó, Mỹ đã mở chiến dịch không kích IS ở Iraq và hiện đã mở rộng đến Syria. Chiến dịch này của Mỹ đã góp phần làm suy giảm mạnh khả năng quân sự của IS. 

Chiến dịch đã giúp người Kurd giành lại thị trấn chiến lược Kobani ở biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ, giúp lực lượng an ninh Iraq phá vỡ cuộc bao vây 5 tháng của IS tại Baiji và chiếm lại nhà máy lọc dầu lớn nhất nước này tại đây hôm 18/11.

Nguyễn Hường