Chiêm ngưỡng đường hoa Nguyễn Huệ trước giờ khai mạc

28/01/2014 16:16 Việt Văn
(GDVN) - Cứ mỗi dịp Tết đến xuân về, đường hoa Nguyễn Huệ lại trở thành điểm đến không thể thay thế của người Sài Gòn bởi những nét mới lạ qua từng năm.

19h tối nay, đường hoa Nguyễn Huệ sẽ chính thức khai mạc và mở cửa đón khách trước sự chờ đợi háo hức của đông đảo người dân. Đến chiều nay, mọi công việc đã hoàn thành.

Đường hoa diễn ra từ ngày 28 tháng Chạp đến hết ngày mùng 4 Tết. Lần đầu tiên xuất hiện vào năm 2004, đường hoa Nguyễn Huệ đã trở thành một nét văn hóa Tết Sài Gòn không thể thiếu của người dân.

Những chú ngựa đang tung vó kéo cỗ xe hoa đồng hồ tượng trưng cho dấu ấn năm Ngọ và thể hiện sự chạy đua với thời gian, vượt qua mọi khó khăn

Năm nay, đường hoa Nguyễn Huệ với chủ đề "Thành phố Hồ Chí Minh - thành phố tôi yêu" được chia làm 3 phân đoạn chính. Mở đầu là dòng thời gian với hình ảnh 5 chú ngựa đang tung vó kéo cỗ xe hoa đồng hồ.

Phân đoạn thứ hai là khu trưng bày các loại hoa đặc sắc của Đà Lạt. Xen kẽ là các loại đá, cỏ khô và rơm.

Phân đoạn thứ ba được mở đầu bằng quả địa cầu trên thảm hoa đầy màu sắc, xung quanh là những chiếc đồng hồ và những bàn tay được cách điệu nhằm chuyển tải thông điệp bảo vệ hành tinh xanh của chúng ta.

Một nét mới năm nay, đường hoa Nguyễn Huệ có thêm khu triễn lãm nghệ thuật sắp đặt rau củ quả. Đường hoa cũng có một khu dành riêng cho những cụm cây khô, sỏi đá với thông điệp nhắc nhở mọi người về sự biến đổi khí hậu đang diễn ra ảnh hưởng đến đời sống, cần chúng ta chung tay bảo vệ môi trường.

Dưới đây là những hình ảnh cận cảnh đường hoa Nguyễn Huệ trước giờ khai mạc:

Những chậu hoa sặc sỡ được kết vào nhau
Chiếc đồng hồ khổng lồ được các chú tuấn mã kéo tung vó
Những chậu qua được kết nối, sắp xếp thành những bông hoa khổng lồ
Một tổ chim được trang trí giống y như thật
Hoa lan cũng có một khu riêng để khoa sắc
Một khu gồm nhiều cây khô, sỏi đó thể hiện sự thay đổi khí hậu và tuyên truyền thông điệp đến với mọi người hãy bảo vệ môi trường
Những chú ngựa và chuồn chuồn được cách điệu trong rất ngộ nghĩnh
Không thể thiếu những cánh đồng lúa xanh tươi...
Những mái nhà tranh và giàn bầu mang đậm nét thôn quê....
...Và không thể thiếu những cây cầu khỉ, ao sen
Những công việc cuối cùng sắp hoàn thành để chào đón du khách vào tối nay
Việt Văn