Chiến đấu cơ J-10AS 'gãy cổ'

22/03/2012 20:11 Theo Báo Đất Việt
Mới đây, theo trang mạng Trung Quốc, biến thể chiến đấu cơ J-10AS gặp tai nạn khi hạ cánh làm toàn bộ phần đầu máy bay "cắm" xuống đường băng.

Mới đây, theo trang mạng Trung Quốc, biến thể chiến đấu cơ J-10AS gặp tai nạn khi hạ cánh làm toàn bộ phần đầu máy bay "cắm" xuống đường băng.

Trang Military Pratinet của Nga vừa mới đăng tải một hình ảnh về loại chiến đấu cơ tiên tiến J-10AS của Không quân Trung Quốc bị nạn khi hạ cánh. Các thông tin chi tiết về vụ tai nạn đã không được tiết lộ.

Chiếc J-10AS "cắm đầu" xuống đất.

Tuy nhiên, một số thành viên trên diễn đàn Trung Quốc cho rằng, chiếc J-10AS đã bị "cắm đầu xuống đất" bộ phận bánh đáp phía trước đã không mở ra khi máy bay hạ cánh.

Qua hình ảnh quan sát có thể thấy, chiếc J-10AS bị hư hỏng nặng ở phần mũi máy bay.

Chiếc J-10AS này có thể đang tham gia cuộc tập trận của Không quân Trung Quốc. J-10AS là biến thể huấn luyện chiến đấu hai chỗ ngồi.

Cũng theo các trang mạng Trung Quốc, trong chuyến bay thử nghiệm mới đây, chiến đấu cơ thế hệ thứ 5 J-20 sau khi hạ cánh đã bị "bung" cửa khoang vũ khí. Ngay lập tức, các kỹ thuật viên mặt đất đã phải tham gia "lôi bỏ" cửa khoang vũ khí này.

Từ sự cố này, rất nhiều câu hỏi đã được đặt ra về chất lượng của máy bay thế hệ thứ 5 do Trung Quốc phát triển. J-20 là máy bay chiến đấu tàng hình được Trung Quốc phát triển và đang trong quá trình bay thử nghiệm, được cho là đối thủ đáng gờm của hai loại máy bay tàng hình thế hệ thứ năm F-22 và F-35 của Mỹ.
 
Theo Báo Đất Việt