Chiều nay, Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa gửi thông điệp bảo vệ thiên nhiên

22/09/2015 09:22 Ngọc Quang
(GDVN) - Chương trình do Hội nhà văn Việt Nam tổ chức và thỉnh mời Đức Pháp Vương tham dự chia sẻ; dự kiến diễn ra từ 15-17h chiều nay (22/9) tại Văn Miếu Quốc Tử Giám
Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa sẽ tham dự Tọa đàm “Thiên nhiên, con người: Một thế giới”. ảnh: Ban Truyền thông DRUKPA.

Bảo vệ môi trường sống trên trái đất đã và đang bị ô nhiễm là một vấn đề cấp bách đối với bất kì quốc gia nào. Ô nhiễm môi trường đe dọa trực tiếp hạnh phúc an sinh cộng đồng.

Những năm gần đây, khí hậu Trái Đất nóng lên một cách bất thường và ngày càng khắc nghiệt là nguyên nhân dẫn tới những thiên tai như giông bão, lở núi, lũ quét, lũ bùn, hạn hán… dồn dập xảy ra tại Việt Nam và trên khắp thế giới, để lại hậu quả khôn lường về của cải và tính mạng.

Trước thực tế đáng sợ đó, nhân loại phải làm gì để bảo vệ môi trường và cứu lấy chính mình?

Thông điệp Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa mong nguyện chia sẻ trong chương trình Tọa đàm “Thiên nhiên, con người: Một thế giới”: “Chúng ta không chỉ cần thu nhặt rác thải, làm sạch môi trường mà còn cần thanh lọc, loại bỏ những nhiễm ô nơi tâm mình. Con người cần trân trọng, kết nối với thiên nhiên để hiểu được rằng chúng ta là một phần của thiên nhiên, chính chúng ta là thiên nhiên”.

Đức Pháp Vương Gyalwang Drukpa là bậc lãnh đạo tâm linh đứng đầu Truyền thừa Drukpa thuộc Phật giáo Đại thừa - Kim Cương thừa, có lịch sử khởi nguồn cách đây 1.000 năm từ Ấn Độ.

Truyền thừa Drukpa là truyền thống Phật giáo nổi tiếng với những pháp tu trì thâm diệu thành tựu Phật quả ngay trong một đời như “Sáu Pháp Yoga của Naropa”, giáo pháp khẩu truyền tâm yếu “Đại Thủ Ấn”, những pháp thiền định thù thắng “Sáu Pháp Vị Bình Đẳng”, “Bảy Pháp Duyên Khởi”.

Ngọc Quang