Chiều tối nay, Hà Nội có mưa rào và dông

16/03/2012 02:36 Nguyễn Vũ
(GDVN) - Chiều tối nay 16/3, Hà Nội sẽ có mưa rào và dông, miền Bắc sẽ có mưa phùn và sương mù vào sáng sớm…

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn T.Ư cho biết, trong những ngày tới, các tỉnh miền Bắc tiếp tục chịu sự chi phối của áp cao lạnh lục địa suy yếu và biến tính kết hợp với rìa đông nam vùng áp thấp phía tây có xu hướng phát triển và mở rộng dần về phía đông.

Đồng thời rãnh gió tây trên cao có xu hướng thiết lập trở lại và dịch chuyển dần sang phía đông ảnh hưởng đến thời tiết các khu vực trên. Khoảng ngày 20, các tỉnh miền Bắc sẽ chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu từ phía bắc, sau được bổ sung mạnh hơn trong ngày 23, ngày 24.

Các tỉnh miền Nam nằm ở rìa phía nam hệ thống thời tiết phân tích trên với hoạt động của đới gió đông nam đến đông phổ biến có cường độ trung bình yếu. Nhiệt độ giảm xuống chỉ còn phổ biến ở ngưỡng 30 – 35 độ C, không còn nắng gắt như những hôm vừa qua.

Chiều tối nay, Hà Nội có mưa và dông vài nơi. (Ảnh minh họa)

Dự báo chi tiết các vùng đêm 15 và ngày 16/3:

Hà Nội: Đêm và sáng có mưa phùn và sương mù rải rác; chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 17 – 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 21 - 24 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 14 - 17 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 23 - 26, riêng Điện Biên và Lai Châu 26 đến 29 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ: Đêm và sáng có mưa phùn và sương mù rải rác, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông đến đông nam cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 16 - 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 21 - 24 độ C.

Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 16 - 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 22 - 25 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 27 - 30; phía nam có nơi 30 – 32 độ độ C.

Tây Nguyên: Đêm không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2 - 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 18 - 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 30 - 33 độ C.

Nam Bộ: Đêm không mưa, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24 - 27 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32 - 35 độ C.

Điểm nóng:
Công ty của nữ đại gia tổ chức siêu đám cưới nợ bao nhiêu tiền?

Sương mù bao phủ khắp Hà Nội

Đã tìm được xe ô tô húc tung thiếu úy công an tại Cửa Nam Sự thật về chuyện "con đại gia" tổ chức lễ rước dâu bằng xe trâu

Cụ rùa hồ Gươm lại nổi gần 1 giờ

Nữ sinh trở dạ trong lớp học muốn trở thành sinh viên đại học
Đồng Nai: Gần 200 cán bộ thuê người thi hộ Vượt ngục chấn động:Lấy bàn chải đục cửa, trám tường bằng giấy vệ sinh
Nguyễn Vũ