Chim cú tấn công giành chỗ đậu, gõ kiến mang trứng chuyển tổ mới

21/06/2012 20:01 Ngọc Huyền (Nguồn Dailymail)
(GDVN) - Khoảnh khắc một con chim cú tấn công đồng loại để dành lấy chỗ đậu tốt hay cảnh chim gõ kiến rời tổ đã được các nhiếp ảnh gia ghi lại đầy sắc nét, ấn tượng.
Cảnh tượng hấp dẫn này đã được chụp lại bởi nhiếp ảnh gia Rob Palmer ở gần thị trấn nhỏ Last Chance ở Colorado, Mỹ. Một con cú đực ban đầu đậu trên một dây thép gai....
Nhưng có vẻ như chỗ đậu này chẳng thoải mái chút nào. Cho đến khi nó nhìn thấy một "nơi đất lành" khác...và bắt đầu lập kế hoạch tấn công.
Con cú cái có vẻ đang rất mãn nguyện khi được đứng trên một cột hàng rào cho đến khi gặp phải một cuộc tấn công bất ngờ, ngoạn mục và chẳng kém phần thô lỗ từ đồng loại của mình. Con cú đực đã lén bay phía sau nó và gây ra một cú đánh để giành lấy chỗ đậu ưng ý.
Cuối cùng, nó cũng được tận hưởng chiến lợi phẩm của mình.
Nhiếp ảnh gia Chuck Courson thì đã may mắn ghi lại được hình ảnh đôi chim gõ kiến chuyển trứng rời khỏi tổ. Ông chia sẻ rằng, khi đi qua ngã tư, ông phát hiện một con chim gõ kiến đang đậu trên cột biển chỉ đường ở Vườn quốc gia Yosemite, Mỹ.
Điều thú vị là khi ông tiến lại gần hơn thì phát hiện chú chim và bạn đời của mình đã làm một cái tổ nhỏ ở ngay cạnh tấm biển. Ông quyết định núp sau bụi cây và bấm máy sẵn sàng. Một lúc sau, một chú chim gõ kiến chui ra khỏi ổ với quả trứng trên miệng.
Nhiếp ảnh gia Chuck Courson cho rằng, dường như đôi bạn tình này đang mang trứng chuyển đến một cái tổ mới.
Ngọc Huyền (Nguồn Dailymail)