Chính quyền địa phương gửi lẵng hoa mừng sinh nhật 1 bé gái 10 tuổi

27/10/2012 11:26 Hồng Thủy (Nguồn WYI)
(GDVN) - Hình ảnh một lẵng hoa của đảng ủy, chính quyền địa phương gửi chúc mừng sinh nhật một cô bé 10 tuổi khiến nhiều người bàn tán xôn xao.
Tờ Đông Phương ngày 26/10 đưa tin, cộng đồng mạng Trung Quốc đang truyền đi hình ảnh một lẵng hoa của đảng ủy, chính quyền địa phương gửi chúc mừng sinh nhật một cô bé 10 tuổi khiến nhiều người bàn tán xôn xao.

Lẵng hoa mừng sinh nhật 1 bé gái 10 tuổi gây "sốt" cộng đồng mạng Trung Quốc

Một người dân Trung Quốc đã tải lên trang mạng xã hội weibo của mình bức ảnh chụp lẵng hoa với dải băng đỏ ghi dòng chữ: "Chúc mừng sinh nhật bạn nhỏ Nghiêm Thanh Hàm 10 tuổi! Đảng ủy, Ủy ban nhân dân thị trấn Xạ Dương".

Bức ảnh này được cho là chụp từ Xạ Dương tỉnh Giang Tô. Nhiều cư dân mạng cho rằng cô bé 10 tuổi và cha mẹ cô quá "liều", "chơi trội", "ngầu" khi dám xỏ xiên cả chính quyền địa phương. Trong khi đó một số khác lại đặt câu hỏi, phải chăng Nghiêm Thanh Hàm là con, cháu một vị quan chức "cỡ bự" nào đó.

Tại Trung Quốc ngày càng nhiều người sử dụng trang mạng xã hội weibo, nơi họ có thể tải bất cứ thứ gì họ thích lên trên mạng. Cũng nhờ có mạng xã hội này, nhiều câu chuyện khó tin xảy ra thường ngày được đưa lên mạng, và cũng không ít chuyện thật giả lẫn lộn được nhào nặn để thử trí tò mò của cộng đồng.

Hồng Thủy (Nguồn WYI)