Chính thức trình Thủ tướng đề án “Quốc hoa Việt Nam”

04/02/2012 07:46
Thông tin từ Bộ VH-TT&DL ngày 3-2 cho biết Bộ đã trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt đề án “Quốc hoa Việt Nam”.

Theo đề án, trong năm 2011, Bộ VH-TT&DL đã tổ chức bình chọn trực tiếp quốc hoa Việt Nam ở cả ba miền. Qua kết quả nghiên cứu, bình chọn trực tiếp và qua mạng, hoa sen luôn có tỉ lệ số phiếu được bình chọn cao nhất trong tất cả loài hoa (đào, mai, gạo, cây tre…). Hoa sen với những đặc tính sinh học, nét đẹp về hình thức, màu sắc, hương thơm, tính hữu dụng trong đời sống, sinh hoạt hằng ngày, biểu tượng cho đất nước và con người Việt Nam, từ lâu đời được đại đa số nhân dân Việt Nam yêu thích và tôn vinh, xứng đáng được tôn vinh là quốc hoa Việt Nam.

Theo đề án, Bộ VH-TT&DL là đơn vị chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan tổ chức lễ công bố quốc hoa và Lễ hội Quốc hoa lần thứ I tại Hà Nội sau khi đề án được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Đồng thời, xây dựng quy chế sử dụng quốc hoa Việt Nam sau khi quốc hoa được công bố; tổ chức thi sáng tác logo biểu tượng quốc hoa Việt Nam...

V.THỊNH/Pháp luật TPHCM