Chủ tịch Hạ viện Australia bị tố quấy rối tình dục nhân viên nam

22/04/2012 19:08 Ngọc Huyền (Theo France24)
(GDVN) - Chủ tịch Hạ viện Australia đang đứng trước nguy cơ mất chức khi bị vướng vào vụ bê bối tình dục với một nhân viên nam.

Chiếc ghế của Chủ tịch Hạ viện Australia đang bị đe doạ sau khi việc ông quấy rối tình dục một nhân viên nam và lạm dụng quỹ công bị tiết lộ vào ngày 22/4.

Chủ tịch Hạ viện Australia Peter Slipper.

Các tờ báo cuối tuần qua đã đưa tin Peter Slipper bị cáo buộc quấy rối cựu trợ lý James Ashby. Thông tin về vụ bê bối của ông đã vỡ lở với các chi tiết như việc yêu cầu trợ lý đi tắm mà không đóng cửa khi ông ở lại tại nhà của anh.

Hay khi ông yêu cầu mátxa thì James Ashby phải "kêu lên" như người ta đang quan hệ thân xác.

Hãng tin ABC cho biết, Ashby, 33 tuổi, là một người đồng tính công khai, đã đưa ra chi tiết về các tin nhắn gạ gẫm tình dục của Slipper, bất chấp việc anh phản đối.

Báo cáo riêng cho hay, James Ashby đang yêu cầu được bồi thường tại tòa án liên bang.

Slipper đã bay về Australia sau khi vừa có chuyến đi tới Mỹ vào ngày chủ nhật và đã mạnh mẽ "phủ nhận các cáo buộc."

"Các cáo buộc bao gồm cả yêu cầu bồi thường về hành vi phạm pháp và yêu cầu bồi thường theo quy định của pháp luật dân sự" - ông nói.

"Như vậy, tôi cho rằng sẽ là thích hợp cho tôi tạm đứng sang một bên trong khi cáo buộc hình sự này được giải quyết".

"Một khi được chứng mình rõ ràng rằng việc này không đúng sự thật, tôi sẽ trở lại chức chủ tịch hạ viện."

Bên cạnh đó, ông cũng bị cáo buộc lạm dụng chi tiêu công quỹ khi ông này khi ông này thường xuyên đi taxi mà không sử dụng hệ thống xe công hoặc thuê xe sang để đi bằng tiền công.

Phe đối lập bảo thủ trước đó yêu cầu ông được rời khỏi quốc hội cho đến khi vấn đề được giải quyết.

Slipper, 62 tuổi, là một người đã kết hôn nhưng trước đây, ông này cũng vướng phải bê bối về hành vi tình dục từ năm 2003 cũng liên quan một nhân viên nam.

Trong vụ việc năm 2003, một đoạn video cho thấy ông nằm trên giường với một nhân viên nam và ôm anh ta "một cách thân mật ".

Tờ Sydney Sunday Telegraph cho biết Peter Slipper có thể sẽ phải đối mặt với một cuộc bỏ phiếu quốc hội để yêu cầu ông từ chức nếu ông từ chối từ chức.


Ngọc Huyền (Theo France24)