Chủ tịch nước gửi thư khen 2 gia đình dũng cảm cứu người

07/02/2014 07:35 Nguyễn Hồ
(GDVN) - UBND TP HCM vừa mới tổ chức lễ trao thư khen của Chủ tịch nước cho các gia đình có thành tích cứu nạn trong vụ cháy tàu cánh ngầm trên sông Sài Gòn gần đây.

Trong Thư khen, Chủ tịch nước gửi tới gia đình ông bà Ngô Văn Hồng, ngụ tại Ấp Bà Nghĩa, xã Tân Chánh, huyện Cần Đước, tỉnh Long An; gia đình ông bà Trần Văn Có, ngụ tại Ấp 5, xã Bình Xuân, Thị xã Gò Công, tỉnh Tiền Giang lời chúc mạnh khỏe, hạnh phúc, tiếp tục vun đắp và trao truyền tình thân ái, thương người của mình cho các lớp con, cháu.

Chủ tịch nước khen ngợi: “Tôi nhiệt liệt biểu dương gia đình các ông bà đã không quản nguy hiểm, dũng cảm dùng xuồng của mình, phương tiện mưu sinh của người làm nghề sông nước, cứu được hàng chục người gặp nạn, trong đó có nhiều người nước ngoài, trong vụ cháy tàu cánh ngầm trên sông Sài Gòn ngày 20 tháng 1 năm 2014.

Việc cứu giúp người trong sáng, vô tư của gia đình các ông bà góp phần làm sáng thêm truyền thống nhân ái, thương yêu người như thể thương thân của dân tộc Việt Nam, làm đẹp thêm hình ảnh người Việt Nam trong con mắt bạn bè quốc tế”.

Trước đó, ngày 25/1, UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã có quyết định tặng Bằng khen cho gia đình ông bà Ngô Văn Hồng và gia đình ông bà Trần Văn Có, kèm theo tiền thưởng 10 triệu đồng/gia đình.

Trao Thư khen của Chủ tịch nước cho hai gia đình (Ảnh: Congan)

Trước đó, ngày 20/1/2014 tàu VINA EXPRESS 1 trên đường chở 85 khách, chuyến 12h30, từ Sài Gòn đi Vũng Tàu, đến gần cầu Phú Mỹ thì phát hiện đám cháy từ buồng máy. Toàn bộ hành khách và thuyền viên trên tàu thoát ra khỏi tàu, không có thương vong gì về người. Hậu quả tai nạn là toàn bộ buồng máy, cabin trên tàu bị cháy, chỉ còn lại phần vỏ từ boong trở xuống.

Được biết, Hai gia đình này đã dũng cảm cứu được 65 người gặp nạn trong vụ cháy tàu cánh ngầm Vina Express, trong đó có nhiều người nước ngoài.

Ngày 27.1.2014, Văn phòng Chính phủ cũng đã có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Chính phủ về việc xử lý vụ việc trên. 

Nguyễn Hồ