Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Ngọ

07/02/2014 15:40 CÁT DỰ
(GDVN) - Mới đây Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã phát động tết trồng cây tại Đài tưởng niệm Bà mẹ Việt Nam Anh hùng (phường Hàm Rồng, TP Thanh Hóa).

Sáng ngày 7/2 (tức mùng 8 tết Giáp Ngọ), Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn đại biểu cấp cao Nhà nước đã phát động “Tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại Đài tưởng niệm Bà mẹ Việt Nam Anh hùng (phường Hàm Rồng, TP Thanh Hóa). 

Chương trình do Bộ NN&PTNT và UBND tỉnh Thanh Hóa phối hợp tổ chức. Tham gia Lễ phát động Tết trồng cây còn có các ban ngành đoàn thể, các huyện, thị xã, thành phố cùng đông đảo người nhân dân trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa…

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát động tết trồng cây tại Thanh Hóa

Sau khi thực hiện nghi lễ dâng hương tại Khu tưởng niệm bà mẹ Việt Nam Anh hùng Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát động tết trồng cây. Phát biểu tại lễ phát động, Chủ tịch nước nhắc lại lời dạy của Bác Hồ: “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày, càng xuân”. Hưởng ứng lời kêu gọi của Bác, mỗi mùa xuân đến, nhân dân ta lại tổ chức rồng cây. Tết trồng cây đã trở thành một tập quán tốt đẹp của nhân dân ta trong những ngày vui tết, đón xuân..."

Chủ tịch nước nhấn mạnh vai trò và tầm quan trọng của việc trồng cây, trồng rừng, bảo vệ rừng nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng, để đất nước ta mỗi ngày thêm “xanh - sạch - đẹp” và giàu mạnh hơn. Chủ tịch nước cũng đánh giá cao sự phát triển kinh tế - xã hội, an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, nhất là việc làm tốt công tác trồng và phòng chống cháy rừng của địa phương. 

Báo cáo tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát cho biết, năm 2013, cả nước đã trồng được trên 227 nghìn ha rừng; khoán quản lý bảo vệ 4,26 triệu ha; khoanh nuôi xúc tiến tái sinh 372.000 ha rừng và trồng phân tán được 75,2 triệu cây.

Tất cả các chỉ tiêu nhiệm vụ bảo vệ và phát triển rừng đều tăng so với năm 2012. Tỉ lệ che phủ rừng đạt trên 41%; tốc độ tăng giá trị sản xuất ngành lâm nghiệp cao nhất từ trước tới nay (đạt 6,02%) và giá trị  xuất khẩu lâm sản cũng đạt kỷ lục 5,7 tỉ USD.

Dự kiến đợt phát động trồng cây đầu xuân Giáp Ngọ, 27 huyện, thị, thành phố trong toàn tỉnh Thanh Hóa phấn đấu trồng 1,5 triệu cây xanh.

Với tinh thần đó, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã cùng với đại diện chính quyền và các ban ngành đoàn thể và đông đảo nhân dân tham gia trồng cây tại khu tưởng niệm bà mẹ Việt Nam anh hùng. Cũng tại đây, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trồng một cây bồ đề trước khuôn viên Đài tưởng niệm.

Trước đó, trong chuyến làm việc tại Thanh Hóa, vào ngày 6/2, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đoàn công tác của Nhà nước đã đi thăm, làm việc tại các huyện Như Xuân và Như Thanh. Tại các địa phương này, Chủ tịch nước đã ân cần thăm hỏi, động viên các gia đình nông dân, đồng thời biểu dương và đánh giá cao những kết quả đạt được trong sản xuất kinh doanh của nhân dân địa phương. Đồng thời thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách.

CÁT DỰ