Chủ tịch phường được kéo bè đi xem lũ: “Mặc váy mà có tội thì tôi không mặc nữa”

12/10/2017 15:20 HỮU CHÍ - QUỐC TOẢN
(GDVN) - "Nếu như không có sự kiện, mà ở nhà mặc váy xuống với dân để kiểm tra tình hình lũ lụt thì tôi chả đời nào lại làm thế!", bà Tâm cho biết.

Hình ảnh bà Nguyễn Thị Tâm, Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Đông Thọ, thành phố Thanh Hóa và bà Trịnh Thanh Thủy, Phó chủ tịch phường đứng trên bè để cho một người khác kéo đang khiến dư luận xôn xao, và có nhiều ý kiến trái chiều.

Dư luận cho rằng, hình ảnh của vị cán bộ phường đi thị sát lũ lụt nhưng lại mặc váy đứng trên bè thì không thể chấp nhận được.

Ngay sau khi hình ảnh được chia sẻ trên các trang mạng xã hội đã thu hút nhiều sự chú ý, bình luận của cộng đồng mạng không biết thực hư về hình ảnh trên.

Hình ảnh bà Nguyễn Thị Tâm, Chủ tịch ủy ban nhân dân phường Đông Thọ cùng cấp dưới đang đứng trên bè tự chế cho người khác kéo đi xem lũ

Lý giải cho hình ảnh trên, bà Nguyễn Thị Tâm cho biết, thời điểm sáng ngày 11/10, bà cùng một số cán bộ của phường mang hoa đi chúc mừng các doanh nhân, đúng lúc đấy thì gặp chiếc bè của ông tổ trưởng bảo vệ dân phố, nên bà cùng một số người đi thử thì bất ngờ có một người dân ghi lại sau đó chia sẻ lên mạng.

“Buổi sáng ngày 11/10, chúng tôi gồm mấy người cán bộ trong phường có mang hoa chúc mừng các doanh nhân, đến địa điểm đó thì thấy nước ngập nên tôi cùng các đồng chí phải dừng và xuống đi kiểm tra.

Nói như Kiểm tra, Thanh tra Thanh Hóa thì bộ máy Nhà nước còn đâu kỷ cương nữa!

(GDVN) - Nếu nói bà Trần Vũ Quỳnh Anh nhiều lần được mời nhưng không có mặt, nên không có cơ sở để xem xét tài sản của bà, thế hóa ra pháp luật bất lực à?

Đúng lúc đó thì gặp đồng chí trưởng ban bảo vệ dân phố kéo chiếc bè chở học sinh ra, khi chúng tôi vào thì  chúng tôi thử đứng lên chiếc bè xem có an toàn không mà lại đi chở học sinh.

Khi đó, có một người dân nhìn thấy cảnh này buồn cười vì nó cứ lắc lư, chao đảo nên họ đã ghi hình lại và đưa lên mạng.

Nhận thấy không ổn, chú đó kéo đi một đoạn nên sau đó tôi phải xuống và yêu cầu anh em cho đóng một cái bè khác chắc chắn hơn để chở đồ đạc cho người dân”, bà Tâm chia sẻ.

Về nhiều ý kiến bình luận trái chiều trong bức ảnh, bà Tâm khẳng định rằng đây là trong trường hợp bất khả kháng.

“Nếu như không có sự kiện, mà ở nhà mặc váy xuống với dân để kiểm tra tình hình lũ lụt thì tôi chả đời nào lại làm thế!Mặc váy mà có tội thì nay tôi chẳng mặc váy nữa…

Tôi không đến mức độ ấu trĩ như thế đâu, nhưng trong tình trạng bất khả kháng thì bằng mọi cách dù là ai, ăn mặc như thế nào thì thấy dân như thế thì mình cũng lao vào với người dân luôn.

Khi đó tôi bảo mọi người trong đoàn dừng đi chúc mừng và về họp khẩn để xuống kiểm tra tình hình lũ cùng với người dân.

Nhưng rất may khi xuống dưới đó, thì lãnh đạo thành phố người ta họ cũng nhìn thấy hết, các bác họ cũng biết cả mà.

Thế rồi hình ảnh đưa lên mạng, rồi lại có  người vào bình luận là dân còng lưng đi kéo cán bộ. Làm gì có cái chuyện như thế!

Bí Thư Thanh Hóa: "Phải mấy ông Chủ tịch tỉnh chứ một ông không thể làm nổi!"

(GDVN) - Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng Trịnh Văn Chiến gay gắt đối với những dự án chậm tiến độ trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa tại phiên chất vấn, trả lời chất vấn.

Tôi nghĩ rằng ở đây không phải do cách ăn mặc, hay cũng không phải là lố bịch, nhưng đang trong tình trạng bất khả kháng thì mình xử lý luôn, chứ bây giờ thấy ngập mà mình chạy về nhà mất 5 cây số để thay quần áo rồi mới xuống thì làm sao cho kịp.

Thậm chí tôi phải gọi cả người nhà mang quần áo lên cho tôi để thay và tôi cho họp khẩn cấp luôn.

Hành động giúp dân trong trường hợp khẩn cấp ngay cả mình ăn mặc như thế nào thì đó mới là điều quan trọng.

Khi đó cả lãnh đạo thành phố người ta đi cùng với tôi họ đều biết cả. Bây giờ mình làm sao đi giải thích với tất cả mọi người được”, bà Tâm giải thích.

HỮU CHÍ - QUỐC TOẢN