Chủ tịch Quốc hội: "Hải quân phải luôn nêu cao cảnh giác"

19/12/2011 19:17
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho rằng: Trong tình hình hiện nay, lực lượng quân đội, nhất là Hải quân Nhân dân phải luôn nêu cao tinh thần cảnh giác.

Nhân kỷ niệm 67 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và 20 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân 22/12, chiều 19/12, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã đi thăm và làm việc với Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân. Cùng đi có Phó Chủ tịch Quốc hội Huỳnh Ngọc Sơn, lãnh đạo Văn phòng Quốc hội và một số Ủy ban của Quốc hội, Bộ Quốc phòng và lãnh đạo Thành phố Hải Phòng.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã làm việc với lãnh đạo Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân và nói chuyện với đông đảo cán bộ, chiến sĩ, đại diện cho toàn lực lượng. Chủ tịch Quốc hội nhiệt liệt biểu dương những thành tích, chiến công, cũng như sự đóng góp và những bước trưởng thành của lực lượng Hải quân và Quân đội Nhân dân Việt Nam nói chung trong các cuộc kháng chiến giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tàu Lý Thái Tổ của Hải quân Nhân dân Việt Nam

Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao trong nhiều năm gần đây, Hải quân Việt Nam có những bước phát triển mới; không chỉ nỗ lực khắc phục khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, bảo vệ chủ quyền biển, đảo Tổ quốc, mà còn tạo điều kiện thuận lợi cho tàu thuyền của nhân dân ta khai thác, đánh bắt hải sản trên khắp các vùng biển Việt Nam.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng chỉ đạo, để thực hiện có hiệu quả Nghị quyết về Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020, trong thời gian tới, Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân cần đề ra các giải pháp phù hợp, nhằm xây dựng quân chủng Hải quân thực sự cách mạng, chính quy, hiện đại, đủ khả năng để quản lý và làm chủ vùng biển nước ta. Từ đó, mới khai thác tối đa các nguồn lợi từ biển, đưa đất nước giàu lên từ biển...

Chủ tịch Quốc hội cho rằng: Trong tình hình hiện nay, lực lượng quân đội, nhất là Hải quân Nhân dân phải luôn nêu cao tinh thần cảnh giác trong nhiệm vụ bảo vệ từng tấc đất, biển đảo của Tổ quốc. Vì vậy, phải tập trung xây dựng lực lượng tiến lên hiện đại, giáo dục tư tưởng, bản lĩnh thực sự vững vàng cho cán bộ, chiến sĩ, chú trọng công tác xây dựng Đảng vững mạnh.

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ tin tưởng, dù trong bất kỳ điều kiện, hoàn cảnh nào, Quân đội Nhân dân nói chung, lực lượng Hải quân nói riêng phải luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, tiếp tục có những đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam Xã hội Chủ nghĩa.

Nhân dịp ngày truyền thống của Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, và năm mới đang đến gần, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng chúc cán bộ, chiến sỹ hải quân làm nhiệm vụ từ đất liền tới các con tàu và đảo xa tiếp tục phát huy truyền thống Anh hùng của Hải quân Nhân dân Việt Nam để bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo Tổ quốc và một năm mới sức khỏe, thắng lợi.

Cũng trong chiều nay, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và các đồng chí cùng đi đã đến thăm cán bộ, chiến sĩ Đoàn tên lửa 679 và tham quan đơn vị thao diễn chuẩn bị chiến đấu tên lửa./.

Sông Thao/Vietnam+