Chủ tịch Quốc hội kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung bị lũ lụt

17/10/2016 16:06 Theo Vov.vn
(GDVN) - Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã kêu gọi các đại biểu Quốc hội ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng do lũ lụt.

Sáng nay (17/10), tại phiên họp Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã kêu gọi các đại biểu trong Uỷ ban Thường vụ Quốc hội ủng hộ đồng bào miền Trung vừa phải chịu những hậu quả nặng nề của trận lũ lụt.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân cũng cho biết thêm, trong phiên khai mạc Kỳ họp thứ 2 vào ngày 20/10 tới, Quốc hội cũng sẽ kêu gọi tất cả các đại biểu Quốc hội tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân (Ảnh: infonet.vn).

Trong lúc chúng ta đang họp Uỷ ban Thường vụ Quốc hội thì đồng bào miền Trung đang bị ảnh hưởng, phải chịu những hậu quả nặng nề bởi mưa lũ và chuẩn bị phải đón một cơn bão lớn.

Để thể hiện tinh thần tương thân tương ái hướng về đồng bào miền Trung, Uỷ ban Thường vụ Quốc hội tổ chức quyên góp, và sắp tới, trong ngày khai mạc Kỳ họp thứ 2, Quốc hội sẽ vận động tất cả đại biểu quyên góp cho đồng bào miền Trung để góp phần giảm bớt những thiệt hại nặng nề” – Chủ tịch Quốc hội nói.

Các đại biểu dự phiên họp Uỷ ban Thường vụ Quốc hội sáng 17/10 quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung

Vài ngày trước đó, những cơn mưa lớn kéo dài trên diện rộng khiến nhiều địa phương ở miền Trung như Thừa Thiên - Huế, Quảng Bình, Hà Tĩnh… ngập sâu, hàng nghìn ngôi nhà bị nhấn chìm trong biển nước.

Theo Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn, trận mưa kéo dài ba ngày qua khiến 8 người chết và 10 người mất tích tính đến chiều 15/10.

Trong đó, Quảng Bình thiệt hại nặng nhất với 6 người chết và 6 mất tích; Hà Tĩnh 2 người chết; Thừa Thiên Huế và Nghệ An mỗi địa phương đều một người chết và một mất tích.

Mưa lũ cũng khiến hơn 26.000 nhà ngập và tốc mái, hơn 175 ha hoa màu hư hại.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho biết, Chính phủ sẽ hỗ trợ gạo cứu đói cho nhân dân.

Theo Vov.vn