Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nguy kịch sau cơn đột quỵ

09/11/2013 15:45 Ngọc Luân
(GDVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu – ông Trần Minh Sanh, đã bất ngờ bị đột quỵ tại nhà riêng. Hiện các bác sĩ tại bệnh viện Chợ Rẫy – TP. HCM đang tích cực điều trị cho ông.

Thế nhưng, đến đầu giờ chiều hôm nay, ngày 9/11/2013, tin từ bệnh viện Chợ Rẫy – TP. HCM cho biết, hiện tình hình sức khỏe của ông Trần Minh Sanh - Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, là đang rất nguy kịch.

Ông Trần Minh Sanh - Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Theo đại diện của bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân Trần Minh bị đột quỵ thể nhồi máu não dẫn đến bị tắc động mạch não. Thêm vào đó, trong lúc bị bất ngờ té do đột quỵ, ông Sanh còn bị đập đầu rất nặng, dẫn đến chấn thương sọ não nặng nghiêm trọng.

Hiện ông Trần Minh Sanh đang được các bác sĩ của bệnh viện Chợ Rẫy hồi sức cấp cứu tích cực, điều trị bằng thuốc đặc trị vận mạch...

Trước đó vào tối ngày 7/11/2013, tin từ Văn phòng UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Minh Sanh bị đột quỵ tại nhà riêng ở xã Long Tân - huyện Đất Đỏ - tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, và được người nhà đưa đến bệnh viện Bà Rịa cấp cứu.

Ngay sau đó, một kíp bác sĩ chuyên khoa từ bệnh viện Chợ Rẫy – TP. HCM được lập tức được điều ra bệnh viện Bà Rịa để mổ cấp cứu cho ông. Ca mổ cấp cứu này được thực hiện đến khoảng 5h sáng ngày 8/11 thì các bác sĩ tổ chức chuyển viện cho ông về bệnh viện Chợ Rẫy để hội chẩn,tiếp tục điều trị cho ông.  

Ông Trần Minh Sanh trong ngày hội giao quân của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu hồi tháng 9/2013

Được biết, trước khi bị đột quỵ, ông Trần Minh Sanh – Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bà Ria – Vũng Tàu vẫn đảm nhiệm công tác bình thường. Và , trong buổi chiều ngày 7/11, ông còn dẫn đầu đoàn đại biểu HĐND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đến tiếp xúc cử tri tại xã Long Phước – TP. Bà Rịa, để chuẩn bị cho kỳ họp HĐND sắp tới của tỉnh.


Ngọc Luân