Chưa ai nhìn rõ hình thù "quái thú" ở Quảng Ngãi

13/05/2011 00:39
Thực hư chưa rõ nhưng có thể khẳng định từ khi tin thú lạ xuất hiện ở Quảng Ngãi đến nay, không người dân nào ở đây thấy rõ thú lạ mà chỉ nghe và đoán...
Thực hư chưa rõ nhưng có thể khẳng định từ khi tin thú lạ xuất hiện ở Quảng Ngãi đến nay, không người dân nào ở đây thấy rõ thú lạ mà chỉ nghe và đoán qua lời kể của một học sinh lớp 7.
{iarelatednews articleid='2088,2035,2043,2009'}
 
 
Một người dân địa phương chỉ nơi xuất hiện thú lạ
Một người dân địa phương chỉ nơi xuất hiện thú lạ
 
Mấy ngày gần đây, không ít người dân làng chài thôn Sơn Trà, xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, sống trong lo sợ thú lạ tấn công, ăn thịt vật nuôi.
Nghi là cọp, beo và gấu (!)
 
Bà Lương Thị Bài ở gần núi Đình, nơi nhiều người cho rằng có thú lạ xuất hiện, cho biết: Tối 7-5, chỉ trong phút chốc, 4/6 con chó của bà gửi nhà người con trai gần đó nuôi, đã bị thú lạ tấn công, ăn thịt. Chó của bà nuôi đều là chó lai, rất to lớn, lanh lợi, con nhỏ khoảng 20 kg, con lớn nhất phải trên 40 kg.
 
Bà Bài kể lại: “Không biết chuyện gì xảy ra, tui chỉ thấy 4 con chó như bị con gì cắn xé, gan, ruột bị móc lòi ra ngoài, 2 con bị cắn đứt lìa đầu. Tui không biết chính xác nhưng nghe con cháu nói là có một con vật màu đen to, đeo dây xích thòng xuống, tấn công chó. Lúc đó, sợ quá, mẹ cháu đóng cửa không dám ra ngoài. Sau vụ này, 4 hộ gần đó không dám ở nhà, phải đi ở nhờ nhà người khác”.
 
Tương tự, bà Phan Thị Bích Ngọc, 70 tuổi, nhà gần đó, kể lại chuyện thú dữ tấn công trong nỗi lo sợ. Bà cho biết vào khoảng 22 giờ ngày 6-5, vợ chồng bà đang ngủ thì nghe con chó mực của bà chạy vào nhà, rồi phóng lên bàn thờ, không kêu được tiếng nào. Cứ ngỡ bị chó lớn đuổi cắn, bà Ngọc lấy đèn pin rọi ra giữa nhà, không thấy gì nhưng bà nghe tiếng bước chân nhẹ nhàng đi ra. Sau đó, bà nghe tiếng con chó nhỏ ở ngoài sân kêu lên vài tiếng rồi tắt lịm. Vợ chồng bà nghĩ chó nhà bị chó hàng xóm cắn nên không quan tâm. Ngờ đâu, sáng ra thấy giữa nền nhà, phân và nước tiểu của chó phóng uế đầy. Ngoài sân, con chó nhỏ bị cắn rời đầu, phần da đầu bị lột mất, phần thân bị xé làm đôi và không còn nội tạng.
 
Vợ chồng anh Huỳnh Tấn Chín (46 tuổi) và chị Võ Thị Liên (42 tuổi), ở thôn Sơn Trà, kể: Vào khoảng 1 giờ 30 phút đêm 8 rạng ngày 9-5, khi dậy đi vệ sinh, hai vợ chồng anh nghe tiếng gầm của thú ở vùng tiếp giáp giữa mép nước biển với gành đá. “Lúc đó, nó gầm 4 lần, trong khoảng 15 phút. Theo tui, đó là tiếng gầm của cọp, beo gì đó chứ không phải tiếng của gấu như bà con ở đây đang nhận định”- anh Chín phán đoán.
 
Theo phản ánh của người dân địa phương, trong những ngày qua, hầu hết chó nuôi ở khu vực này có vẻ khiếp sợ, cả làng vắng tiếng chó sủa.
 
Giống dấu chân chó
 
Trước thông tin thú lạ tấn công hàng loạt chó nuôi ở làng biển Sơn Trà, ngày 11-5, ông Nguyễn Văn Hân, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm Quảng Ngãi, cùng hơn 10 cán bộ, nhân viên đã xuống kiểm tra khu vực xung quanh núi Đình. Tuy nhiên, gần một ngày truy tìm cùng lực lượng công an xã và người dân địa phương, lực lượng này vẫn không tìm được dấu tích của thú lạ.
 
Ông Hân cho biết thêm trước khi kiểm tra, truy tìm thú lạ, lực lượng kiểm lâm đã gặp người dân để nắm thông tin. Tuy nhiên, chưa người dân nào trực tiếp thấy thú lạ mà chỉ phán đoán và nghe qua nhiều người.
 
Cũng theo ông Hân, sau khi kiểm tra những vết chân trên cát mà người dân nói là dấu chân gấu, cơ quan kiểm lâm xác định giống dấu chân chó. Dấu chân này rất nhỏ, tương đương với con vật không quá 50 kg. “Nếu là gấu thì sự di chuyển không thể nào nhanh hơn chó nên khó có thể giết cả chục con chó như vừa qua. Việc con thú lạ này cắn đứt đầu và ăn hết bộ lòng của chó thì càng vô lý hơn”- ông Hân nhận định.
 
Chiều 12/5, ông Cao Tấn Sơn, Trưởng Công an xã Bình Đông, cho biết: Hai ngày qua, không có con chó nào ở khu vực này bị thú lạ giết và cũng không nghe ai nói nghe tiếng gầm của thú lạ nữa. Địa phương đã động viên người dân không nên lo sợ bởi chưa ai xác định có thú dữ hay không.
 
Thực hư chưa rõ nhưng có thể khẳng định từ khi xuất hiện tin thú lạ đến nay, không người nào ở đây thấy thú lạ mà chỉ nghe và đoán qua lời kể của một học sinh lớp 7.
 
Theo Xuân Long/NLĐ