Chưa hết tết, nhiều chậu hoa ở đường hoa Nguyễn Huệ đã bị dập nát

29/01/2020 08:11 Phương Linh
(GDVN) - Nhiều chậu hoa bị xô vẹo, nghiêng ngả hay thậm chí bị dập nát bởi một bộ phận người dân tham quan thiếu ý thức.

Sau 6 ngày mở cửa, từ tối ngày 22/1/2020 (28 tháng Chạp), đường hoa Nguyễn Huệ  đã thu hút hàng trăm nghìn lượt người dân đến tham quan, thưởng lãm, nhất là buổi sáng và chiều tối.

Với chiều dài gần 1km, hàng trăm chậu hoa, tiểu cảnh được trang trí đẹp mắt, ấn tượng, thu hút đông đảo người dân đến du xuân, chụp hình.

Đường hoa Nguyễn Huệ Xuân Canh Tý mở cửa đón khách tham quan từ tối ngày 22/1 (28 tháng Chạp, ảnh: P.L)

Tuy nhiên, do lượng người dân đến tham quan rất đông, cùng với sự thiếu quan tâm, quan sát và nhắc nhở của lực lượng bảo vệ tại chỗ, nên ghi nhận của phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam sáng ngày 28/1 (mùng 4 tết Canh Tý), rất nhiều chậu hoa đã bị nghiêng ngả, xô vẹo hay thậm chí bị dập nát.

Nhiều chậu hoa đã bị dập nát, xiêu vẹo, khó coi trong mắt người thưởng ngoạn (ảnh: P.L)

Du khách có nhiều người cố tình sờ tay vào hoa để chụp hình, ngồi lên bậc thềm làm gãy hay dập nát hoa…đã làm mất đi vẻ đẹp vốn có của đường hoa Nguyễn Huệ, nét đẹp văn hóa truyền thống từ nhiều năm nay tại Thành phố Hồ Chí Minh mỗi khi năm hết, tết đến.

Người dân chụp hình, ngồi hẳn lên bậc thềm làm dập nát các chậu hoa trưng bày (ảnh: P.L)

Với việc nhiều chậu hoa bị dập nát như vậy, ngày càng làm cho đường hoa Nguyễn Huệ trở nên xấu xí đi trong mắt người thưởng ngoạn.

Được biết, kinh phí tổ chức đường hoa Nguyễn Huệ hàng năm dịp tết lên đến hàng chục tỷ đồng.

Công nhân rất vất vả chăm sóc, cắt bỏ các loại hoa bị dập nát, thay thế bằng những chậu hoa mới (ảnh: P.L)

Đường hoa Nguyễn Huệ tết Canh Tý năm 2020 sẽ chính thức đóng cửa từ 21h ngày mùng 4 tết (28/1).

Phương Linh