Chùm ảnh: Bắt trâu điên xổng lên cầu Chương Dương

13/10/2011 14:10 Ngân Hạ/Hànội mới
Vụ việc gây ách tắc giao thông trên cầu mất khoảng 40 phút cho đến khi người của nhà hàng Lộc Vừng đưa con trâu đã bị vô hiệu hóa lên xe tải.

Khoảng 12h20 trưa 13/10, người dân lưu thông trên cầu Chương Dương hướng từ quận Hoàn Kiếm sang Long Biên đã vô cùng hốt hoảng khi chứng kiến một con trâu mộng lao với tốc độ kinh hồn ngược dòng xe.

Sau khi húc vào một người đi máy làm anh này ngã sõng xoài trên đường rồi chạy gần hết cầu, con trâu điên trên đã bị Thượng sỹ Nguyễn Đăng Hậu, Đội CSGT số 5 chạy bộ đuổi theo cùng một số quần chúng nhân dân tích cực dùng thừng buộc ghì chặt vào lan đầu cầu. 

Vụ việc gây ách tắc giao thông trên cầu mất khoảng 40 phút cho đến khi người của nhà hàng Lộc Vừng, Ngọc Thụy, Long Biên (chủ nhân của con trâu trên) đánh cả xe tải 1,25 tấn cùng thợ thịt trâu có mặt giải quyết, nhanh chóng đưa con trâu đã bị vô hiệu hóa lên xe tải, giải phóng ách tắc giao thông cho cầu Chương Dương.

Qua điều tra của HNMO, vào khoảng 8h sáng cùng ngày, một con trâu của nhà hàng Lộc Vừng đã giằng đứt dây sau khi bị làm thịt không thành và lao ra khu vực chợ Ngọc Thuỵ gần đó. 

Sau khi húc ngã một người đàn ông nằm ngã xuống đất, con trâu này nổi điên lao vào một nhà bán chăn ga gối đệm chừng 5 phút rồi tiếp tục quay ra hất người đàn ông đang nằm dưới đất lên 3 lần và lồng lộn chạy lên phía đê Ngọc Thụy.

Chứng kiến toàn bộ vụ việc, chị Lê Hồng Linh - con gái nạn nhân Lê Hà Nội (SN 1947) ở tổ 11 Ngọc Thụy không khỏi bàng hoàng cho biết: “Rất nhiều người dân đã không dám vào giúp đỡ dựng bố tôi dậy đi cấp cứu vì sợ”.

Nhận được tin báo, lực lượng CA và quần chúng nhân dân đã tổ chức truy đuổi và sẵn sàng dùng súng để hạ gục con trâu điên này. Nhưng không biết làm sao, sau vài tiếng chạy trốn, con trâu điên lại xuất hiện và chạy ngược chiều trên làn phải cầu Chương Dương sang phía Hà Nội. Cũng may thời điểm trên, lưu lượng người và xe qua cầu Chương Dương chưa đông nên không xảy ra hậu quả nghiêm trọng.

Còn nạn nhân Lê Hà Nội, hiện vẫn đang được theo dõi trong bệnh viện Đa khoa Đức Giang. Theo chị Lê Hồng Linh, gia đình đã quyết định chuyển bác Nội lên bệnh viện tuyến trên để yên tâm theo dõi tiếp tình trạng sức khỏe. Sau khi đưa ông Nội vào bệnh viện, phía chủ trâu cũng đã có mặt tỏ thiện chí thăm hỏi động viên gia đình.

Dưới đây là một số hình ảnh ghi lại cảnh bắt con trâu trên cầu Chương Dương và gia đình ông Nội đang chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện: 


 

 

 

 

 
 

Ngân Hạ/Hànội mới