Chùm ảnh: Choáng với "cảnh bạo lực" trước chốn cửa Phật

08/02/2012 06:00 Độc giả Phạm Hải/Hà Nội
(GDVN) - Độc giả Phạm Hải đã ghi lại hình ảnh đồ chơi bạo lực như súng bắn đạn nhựa, thậm chí cả những chiếc nỏ bắn tên thật được bày bán la liệt tại Chùa Hương
: Có lẽ không ở đâu tình trạng bày bán và chào mời khách mua các loại đồ chơi bạo lực như tại chùa Hương
Tranh thủ lúc nghỉ ngơi, thanh niên này lôi khẩu súng mới "thửa" được ra bắn thử.
Còn cậu bé này được bố mẹ mua cho một khẩu súng làm quà khi đi lễ phật tại chùa Hương.
Đến du xuân, trẩy hội tại chùa Hương, nếu có nhu cầu du khách sẽ được các chủ cửa hàng bán các loại đồ chơi bạo lực nhiệt tình "tư vấn" và thoải mái lựa chọn những khẩu súng mà mình ưng ý.
Ngoài các loại đồ chơi bạo lực, các chủ hộ kinh doanh thường "kiêm nhiệm" luôn việc bán các loại sách bói toán, mê tín dị đoan.
Dọc hai bên đường lên động Hương Tích, các loại đồ chơi bạo lực được bày hẳn ra bàn và theo như lời của các chủ cửa hàng kinh doanh thì mỗi khẩu súng bắn đạn nhựa này có xuất xứ từ Trung Quốc và có giá thành từ 150 - 350 nghìn đồng/khẩu tùy loại.
Ngay phía trước động Hương Tích là hàng loạt các bàn bày bán đồ chơi bạo lực như súng, dao kiếm bằng nhựa. Theo tìm hiểu, mỗi khẩu súng như thế này thường bắn một loại đạn bằng nhựa hình tròn và có tầm bắn rất xa từ 50 - 100 mét. Nếu bị bắn vào mắt hoặc cơ thể người thì có thể dẫn đến mù hoặc tổn thương rất nặng.
Ngoài các loại súng đồ chơi bằng nhựa, để tăng tính "hấp dẫn", nhiều cửa hàng còn chào mời du khách mua các loại nỏ bắn tên thật với giá từ 150 - 200 nghìn đồng/chiếc.
Theo như người đàn ông này cho biết thì đây là loại nỏ được làm dựa theo kiểu nỏ của đồng bào các dân tộc thiểu số chuyên dùng để săn bắn và nếu bắn bằng những mũi tên thật được làm bằng tre bán kèm theo thì tầm sát thương của mỗi chiếc nỏ như thế này trong phạm vi từ 50 - 100 mét.
Độc giả Phạm Hải/Hà Nội