Chùm ảnh: Lưu thông đường Lê Văn Lương kéo dài sau 6 ngày bị chia cắt

25/08/2012 10:36 Nam Phong

(GDVN) - Sau 6 ngày bị tạm dừng lưu thông do sự cố sạt lở chia đôi đường trục phát triển Bắc Hà Đông, sáng nay, tuyến Lê Văn Lương kéo dài đã được mở lưu thông trở lại. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết đường đã được thông nên lượng phương tiện qua đây vẫn chưa đông như bình thường.

Sáng nay (25/8), theo đúng dự kiến kế hoạch được Sở GTVT đề ra, tuyến đường trục phát triển Bắc Hà Đông đã được lưu thông trở lại.
Người dân đã có thể đi lại trên tuyến đường này qua đường tránh được các đơn vị tiến hành mở vòng qua điểm sạt lở nhằm giảm tải áp lực cho tuyến QL6 đoạn qua Hà Đông.
Tuy nhiên, sáng nay, các đơn vị vẫn còn phải tiến hành lắp đặt hệ thống biển báo chỉ dẫn, phân cách cứng.
Lực lượng TTGT có mặt tại đây để hướng dẫn và phân làn giao thông cho các phương tiện.
Đoạn đường tránh được mở tuy không rộng nhưng cũng góp phần giảm gáp lực giao thông cho tuyến QL6 đoạn qua Hà Đông.
Hệ thống biển báo đã được cắm hoàn tất nhằm chỉ dẫn các phương tiện lưu thông qua đoạn đường này được thuận tiện và đảm bảo an toàn.
Đoạn dải phân cách đã được phá bỏ ngay cạnh hiện trường sạt lở chừng 50 mét để mở lối cho các phương tiện đi hướng Lê Trọng Tấn - Khuất Duy Tiến lưu thông qua đường tránh.
Điểm ngã tư Lê Văn Lương kéo dài - Vạn Phúc và điểm Lê Trọng Tấn đã được mở.
Bên trong hiện trường sạt lở chia cắt tuyến đường, các đơn vị vẫn đang tích cực khẩn trương tiến hành các biện pháp kỹ thuật nhằm nhanh chóng khắc phục, hoàn trả mặt đường trong thời gian sớm nhất.
Ông Trần Việt Sơn - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Sông Đà Thăng Long cho hay, hiện công tác dọn dẹp lòng hố sạt lở đã hoàn tất. Đơn vị này đang cho thi công đắp bao cát và đóng rọ đá gia cố chân móng đường.
Nam Phong