Chùm ảnh: Trưởng ban chuyên án Năm Cam, Tướng Thành giữa đời thường

10/07/2012 07:47 Nghĩa Phạm
(GDVN) - Tên tuổi Tướng Thành gắn liền với chiến tích đập tan tập đoàn tội ác của Năm Cam. Nhưng hào quang chiến thắng ấy chỉ là một phần trong cuộc đời binh nghiệp của ông.

  Trong sinh hoạt đời thường, vị tướng đã từng "đập tan" tập đoàn tội ác Năm Cam thừa nhận, ông may may mắn có được “hậu phương” vững chắc.
Những sinh hoạt giản dị giữa đời thường của vị Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân

Ấm trà...
...Phích nước... những đồ vật giản dị hơn cả nhà "thường dân" của vị tướng.

Tướng Thành: "Mỗi bước tiến bộ trên con đường phục vụ sự nghiệp cách mạng, tôi đều nói, trước hết là công lao sinh thành của cha mẹ, sự đùm bọc của nhân dân và đặc biệt vai trò của vợ tôi".


Theo Tướng Thành, “hậu phương” vững chắc để người cán bộ yên tâm toàn tâm toàn ý cho công việc là điều kiện vô cùng quan trọng nhưng không phải là tất cả. Cán bộ không tu dưỡng đạo đức, suy thoái chính trị, tư tưởng lưng chừng, nửa vời thì khó mà tận tâm với trách nhiệm.


Tướng Thành: "Bà con mình còn nghèo, còn khó khăn lắm. Làm ra lúa gạo, heo gà, cây trái nhiều mà bán chẳng được bao nhiêu, giá rẻ như bèo".
Tướng Thành trong một buổi họp tại địa phương
Tướng Thành: "Hồi còn làm việc, điều tôi lo nhất là phải sống và làm việc gương mẫu sao cho mọi người hiểu thật đúng về mình".
"...Còn bây giờ, lãng vãng trong đầu tôi là lòng dân"
"...Dù có cả ngàn xe tăng, máy bay; có cả triệu khẩu pháo cũng không thể bảo vệ được Tổ quốc khi lòng dân xao xuyến".Tướng Thành thắp hương tại nghĩa trang thương binh liệt sĩ

Tướng Thành: "Những gia đình chính sách rất nghèo vì lao động chính đã hy sinh mất rồi, phải bù đắp thế nào đây?  Đó là trách nhiệm của những người đang sống. Nhưng để người dân đồng thuận với điều này thì phải cần niềm tin của họ".

Nghĩa Phạm