Chuột chết trong quầy hàng Trung Quốc khiến người Anh khiếp vía

12/05/2011 12:36
(GDVN) – Những hình ảnh được các nhà thanh tra vệ sinh dịch tễ địa phương chụp lại trong một quầy hàng bán đồ ăn nhanh kiểu Trung Quốc ở hạt Essex.

(GDVN) – Những hình ảnh được các nhà thanh tra vệ sinh dịch tễ địa phương chụp lại trong một quầy hàng bán đồ ăn nhanh kiểu Trung Quốc ở hạt Essex, miền đông nước Anh đã khiến người dân nước này rùng mình kinh hãi.  

Một con chuột chết được phát hiện trong quầy hàng
Một con chuột chết được phát hiện trong quầy hàng

Sau khi tiến hành kiểm tra điều kiện vệ sinh tại quán bán đồ ăn nhanh Trung Quốc có tên “The Dragon Palace” ở Westcliff, Essex nhà chức trách đã ghi lại được hình ảnh chuột làm tổ trong những đống mỳ khô dùng để chế biến thức ăn.

Chuột làm tổ trong đống mỳ khô
Chuột làm tổ trong đống mỳ khô

Không chỉ có vậy, trong quầy hành bán đồ ăn nhanh này các than tra còn phát hiện thấy xác chuột chết đang phân huỷ chưa được thu dọn. Chủ của quầy hàng này có tên Kun Zhang này còn bị lập biên bản vi phạm 5 điều trong luật đảm bảo vệ sinh, trong số này có hành vi chế biến đồ ăn được tích trữ trong các loại hộp đã từng được sử dụng để đựng thịt gà sống.  

Bên ngoài quầy hàng bị thanh tra
Bên ngoài quầy hàng bị thanh tra

Zhang năm nay 45 tuổi, người gốc Trung Quốc hiện đang sinh sống tại Canvey, Essex đã phải bật khóc sau khi bị lập biên bản vi phạm các điều kiện đảm bảo vệ sinh thực phẩm và bị xử phạt 3000 bảng Anh tại một toà án ở nam Magistrates. Bình Nguyên (theo Dailymail)