Chuyện chưa kể của nữ sinh Cảnh sát điều tiết giao thông

06/02/2013 08:52 Lê Trường/dantri
Không chỉ các nam sinh, những nữ sinh HV Cảnh sát nhân dân đang hàng ngày sát cánh, hỗ trợ chiến sỹ cảnh sát giao thông (CSGT) để các tuyến đường huyết mạch của Thủ đô được thông suốt trong đợt giáp Tết.
Những ngày giáp Tết, lưu lượng giao thông trên các tuyến đường Thủ đô tăng đột biến. Không ít những điểm giao cắt, ngã tư tại Hà Nội xảy ra ùn tắc liên tục khiến lực lượng CSGT thường xuyên có mặt tại các “điểm nóng” để điều tiết, hướng dẫn.
 
Không ít người tham gia giao thông vẫn bất ngờ khi chứng kiến những "bóng hồng" điều tiết giao thông.

Ngay từ cuối tháng 1/2013, nằm trong đợt tăng cường bảo vệ Trật tự an toàn giao thông đường bộ, hơn 300 sinh viên HV Cảnh sát nhân dân được tăng cường để hỗ trợ, giúp đỡ các chiến sỹ CSGT.

Điều đáng chú ý trong lực lượng này, không chỉ có các nam sinh mà những nữ sinh của trường cũng trực tiếp tham gia điều tiết tại các chốt giao thông bên cạnh các nhiệm vụ khác được giao phó, hỗ trợ tại trụ sở.

Bất chấp thời tiết thất thường tại thủ đô trong những ngày này, tại ngã 4 Lê Văn Lương - Khuất Duy Tiến, một trong những “điểm nóng” về giao thông, cùng với các chiến sỹ đội CSGT số 7, những “bóng hồng” trường Cảnh sát vẫn cần mẫn, liên tục phân luồng giúp các dòng xe được thông suốt ngay cả trong giờ cao điểm.

Chia sẻ với PV, cô gái đến từ lớp B1- D36 HV Cảnh sát, Lê Mai Thương cho biết: “Trong những ngày này, cũng như các chiến sỹ CSGT, một ngày của bọn em bắt đầu bằng việc điểm danh tại trụ sở lúc 5h30 sáng.

Những nữ sinh HV Cảnh sát tham gia hỗ trợ điều tiết giao thông trên tuyến đường Khuất Duy Tiến.

Đến 6h có mặt tại các chốt giao thông đã được phân công để hỗ trợ điều tiết giao thông, đặc biệt trong giờ cao điểm buổi sáng từ 7h-8h30, sau đó trở về trụ sở thực hiện công việc hành chính.

Buổi chiều, chúng em tiếp tục có mặt tại các điểm nóng giao thông được giao để hỗ trợ cho thời điểm mật độ giao thông tăng cao đột biến từ 16h30 đến 18 giờ”.

Cũng theo nữ cảnh sát tương lai có nụ cười xinh tươi này, “mặc dù được Ban chỉ huy tập huấn, nhắc nhở trước khi được giao nhiệm vụ nhưng hôm đầu tiên em khá hồi hộp và lo lắng vì chưa điều tiết giao thông bao giờ. Tuy nhiên từ ngày thứ 2 trở đi, mọi chuyện suôn sẻ hơn rất nhiều.

“Mặc dù em và một bạn nữ nữa có mặt tại đây 11 ngày qua nhưng nhiều người vẫn chưa hết ngạc nhiên khi thấy các cô gái trong bộ cảnh phục điều tiết giao thông.

Cũng có một số người có ý trêu chọc nhưng bọn em luôn tập trung cho công việc và không để ý tới điều này. Nhìn chung ý thức của người tham gia giao thông khá tốt, hoàn toàn không có chuyện nữ cảnh sát bị sàm sỡ hay cố tình đụng chạm như một số thông tin vừa qua”, Mai Thương khẳng định.

Với sự hào hứng và nhiệt huyết của tuổi trẻ, Mai Thương chia sẻ: “Là người con của quận Hà Đông nên em thường xuyên đi qua tuyến đường này. Và giờ đây được quan sát, thực hiện công việc của một CSGT tại tuyến đường thân thuộc với mình cũng đem lại cho em những cảm xúc rất thú vị”.


Cùng với Mai Thương, một chàng trai khác của HV Cảnh sát, Nguyễn Quang Minh cũng có những đánh giá của riêng mình: “Sau 11 ngày làm việc tại đây, em nhận thấy công việc của các chiến sỹ CSGT vất vả và khá nguy hiểm khi có những đối tượng không chấp hành hiệu lệnh.

Đặc biệt không ít bạn trẻ ý thức tham gia giao thông không tốt, thậm chí tỏ thái độ không đúng mực với CSGT. Điều đó cần phải khắc phục ngay bởi ý thức điều khiển phương tiện kém có thể gây nguy hiểm cho chính mình cũng như người khác”.

Đánh giá về các bạn trẻ HV Cảnh sát tham gia hỗ trợ, điều tiết giao thông tại tuyến đường này, chiến sỹ CSGT Nguyễn Mạnh Quyết cho biết: “Ý thức của các bạn trẻ rất tốt, luôn có mặt đúng giờ quy định, nhiệt tình và thực hiện tốt công việc được giao phó.

Cận Tết luôn là thời điểm lưu lượng giao thông tăng đột biến thậm chí không nhất thiết vào giờ cao điểm. Việc tăng cường các bạn SV trường HV Cảnh sát hỗ trợ CSGT những ngày này tại các điểm nóng giao thông là cần thiết và hiệu quả”.

Dưới đây là những hình ảnh về các nữ Cảnh sát điều tiết giao thông:

Những ngày cận Tết, lượng người tham gia giao thông tăng đột biến dù không phải giờ cao điểm
Các học viên HV Cảnh sát được tăng cường hỗ trợ CSGT
Trong số đó có không ít những nữ sinh xinh đẹp trực tiếp đứng chốt như Hoàng Thị Thúy
hay Lê Mai Thương
Cần mẫn điều tiết phân luồng khi sắc xuân của hoa đào đang về trên phố
Với Mai Thương, được điều tiết giao thông tại tuyến đường quen thuộc đem lại cho cô những cảm xúc đầy thú vị
Nụ cười xinh tươi của nữ sinh D36 HV Cảnh sát
Sức trẻ và ý thức trách nhiệm của những SV HV Cảnh sát góp phần giúp người dân yên tâm tham gia giao thông dịp lễ Tết.
Lê Trường/dantri