Chuyên cơ Ngoại trưởng Mỹ hỏng giữa đường, John Kerry bực tức

15/08/2014 13:27 Hồng Thủy
(GDVN) - John Kerry đã ưu tiên cho 1 lịch trình đi lại hầu như không ngừng nghỉ đã làm cho nhiều nhân viên xung quanh ông thường xuyên cảm thấy bực tức và kiệt sức.
Ông John Kerry trong một chuyến công cán.

Bưu điện Washington ngày 15/8 đưa tin, Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã bay vòng quanh thế giới trong tuần qua suốt 9 ngày cho đến khi chiếc chuyên cơ phản lực của ông bất ngờ bị hỏng hôm Thứ Năm.

Kerry được cho là bay về Washington từ Hawaii vào sáng sớm hôm nay trên một chuyến bay thương mại của United Airlines. Chiếc chuyên cơ Boeing 757 của ông buộc phải để lại tại căn cứ không quân Hickam ở Hawaii.

Các trục trặc đã xuất hiện với chiếc chuyên cơ rệu rã của Ngoại trưởng Mỹ vào chăng cuối cùng trong chuyến công cán của ông John Kerry tới Afghanistan, Myanmar, Úc và quần đảo Solomon. 

Hầu hết các nhân viên Bộ Ngoại giao Mỹ bay về Washington cùng chuyến bay thương mại với Ngoại trưởng. John Kerry ngồi khoang đầu tiên, hầu hết mọi người khác thì không.

Ông John Kerry đã thường xuyên bày tỏ sự thất vọng với chiếc máy bay quá già nua của mình mà trước đây đã từng nảy sinh trục trặc trong mỗi một hành trình toàn cầu.

Trong khi chờ đợi chuyến bay của mình, John Kerry nhận được một cuộc điện của Đô đốc Hải quân Samuel Locklear, Tư lệnh Bộ tư lệnh Thái Bình Dương và đã nói chuyện với một số quan chức chính quyền.

Từ tháng 2/2013, John Kerry đã ưu tiên cho 1 lịch trình đi lại hầu như không ngừng nghỉ đã làm cho nhiều nhân viên xung quanh ông thường xuyên cảm thấy bực tức và kiệt sức.

Ông đã vượt qua người tiền nhiệm Hillary Clinton trong năm đầu tiên với vai trò Ngoại trưởng Mỹ với 519.136 km hành trình bay tới 51 quốc gia trong 239 ngày, theo số liệu của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

Hồng Thủy