Chuyện tình Putin - Luydmila 30 năm trước

07/06/2013 08:35 Nguyễn Hường (nguồn RT)
(GDVN) - "Tôi biết rằng nếu tôi không kết hôn thì 2 hoặc 3 năm sau đó, tôi sẽ chẳng lấy vợ nữa. Đúng là tôi đã quen với cuộc sống của người độc thân, nhưng Lyudmila đã làm thay đổi điều đó" - ông Putin thừa nhận trong tiểu sửa đăng trên trang web chính thức của mình.


Tổng thống Putin kết hôn với Đệ nhất phu nhân Lyudmila Putin 30 năm trước, năm 1983, 3 năm sau khi họ gặp nhau lần đầu.


Ông Putin và vợ trong những năm 1980.

Tổng thống Putin quen bà Lyudmila thông qua một người bạn chung của họ. Khi đó, bà Lyudmila là một nhân viên phục vụ trên máy bay cho một hãng hàng không trong nước. Bà Lyudmila đã đến thành phố St Petersburg (khi đó gọi là thành phố Leningrad), nơi ông Putin đã ở đó chơi 3 ngày cùng một người bạn.

"Tôi làm đang làm việc tại St Petersburg, khi một người bạn của tôi gọi điện và mời tôi đến Arkady Raikin (tên nhà hát được đặt theo tên của một diễn viên hài nổi tiếng Xô Viết)" - ông Putin cho biết.

"Anh ấy nói rằng anh ấy đã có vé và sẽ dẫn theo 2 cô gái trẻ nữa. Vì vậy, tôi đã đến và đi xem hát cùng họ. Ngày hôm sau, chúng tôi lại tới nhà hát một lần nữa, nhưng giờ đến lượt tôi mua vé. Điều tương tự cũng đã xảy ra vào ngày thứ 3. Sau đó tôi bắt đầu hẹn hò với một cô gái. Tôi trở thành bạn trai của Lyudmila, người sau đó là vợ tôi" - ông Putin hồi tưởng lại.

Ba năm sau cuộc gặp gỡ đầu tiên, ông Putin đã ngỏ lời cầu hôn và Lyudmila.

"Tôi biết rằng nếu tôi không kết hôn thì 2 hoặc 3 năm sau đó, tôi sẽ chẳng lấy vợ nữa. Đúng là tôi đã quen với cuộc sống của người độc thân, nhưng Lyudmila đã làm thay đổi điều đó" - ông Putin thừa nhận trong tiểu sửa đăng trên trang web chính thức của mình.Nguyễn Hường (nguồn RT)