CIA công bố bí mật về "nơi ở của người ngoài Trái đất"

17/08/2013 13:30 Nguyễn Hường (nguồn Rian)
(GDVN) - CIA cuối cùng đã thừa nhận rằng "Area 51" thực sự tồn tại và cho thấy nó được sử dụng như một cơ sở để kiểm tra U-2 và các máy bay do thám khác.

Trong nhiều thập kỷ qua, khu vực bí ẩn mang tên "Area 51" nằm trong sa mạc Nevada (Mỹ) đã là chủ đề của vô số giả thuyết, trong đó nói rằng nó là bãi đỗ của người ngoài trái đất, nơi khám nghiệm tử thi người ngoài hành tinh...

Nhưng theo tài liệu mới được giải mật, Cơ quan tình báo Trung ương Mỹ (CIA) cuối cùng đã thừa nhận rằng "Area 51" thực sự tồn tại và cho thấy nó được sử dụng như một cơ sở để kiểm tra U-2 và các máy bay do thám khác. 


Khu vực Area 51.

Trong báo cáo hơn 400 trang được công bố hôm 16/8 bởi Cục Lưu trữ an ninh quốc gia, CIA đã cũng thừa nhận sự tham gia của Anh trong chương trình U-2 như là một cách để gây đánh lạc hướng Liên Xô để "tránh chương trình bị thất bại". U-2 đã được sử dụng tại nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Liên Xô hồi Chiến tranh Lạnh.

Tài liệu cho biết, các quan Mỹ đã sử dụng một chiếc máy bay nhỏ để khảo sát sa mạc Nevada hồi tháng 4 năm 1955 để tìm kiếm các khu vực thử nghiệm bí mật. 

"Họ phát hiện ra những gì dường như là một đường băng của một mỏ muối được gọi là Groom Lake, gần góc phía đông bắc của Nevada", tài liệu tiết lộ.

Các quan chức kết luận rằng nó sẽ là "một địa điểm lý tưởng để thử nghiệm U-2 và đào tạo phi công."

"Tổng thống Eisenhower đã cải tạo thêm các dải đất hoang xung quanh để tạo ra cái được biết như Area 51, khu vực thử nghiệm ở Nevada," báo cáo cho biết.

Máy bay do thám U-2 bay ở độ cao 21.336 mét, mà theo báo cáo của CIA là nguyên nhân dẫn đến "sự gia tăng rất lớn các báo cáo về vật thể bay không xác định (UFO)."

Những chiếc máy bay quân sự đầu tiên của Mỹ đến khu vực Area 51 ngày 25/7/1955 và chuyến bay thử nghiệm đầu tiên diễn ra vào ngày 4/8 năm đó, theo Las Vegas Sun.

Báo cáo của CIA đã "chính thức đánh dấu sự kết thúc của các bí mật xunh quanh sự kiện của Area 51", Jeffrey Richelson, một thành viên cao cấp của Cục lưu trữ an ninh quốc gia, nói với Las Vegas Sun.


Nguyễn Hường (nguồn Rian)