Clip xúc động và phẫn nộ: Người lái xe ôm tốt bụng và gã trai vô lương

10/10/2012 07:58 Nhóm phóng viên Ban xã hội
(GDVN) - Chỉ cần người đi bộ sơ ý rơi tiền, gã xe ôm còn trẻ tuổi ở bến xe bus trên đường Phạm Hùng (Hà Nội) nhanh như… “điện giật” xông ra nhặt vội rồi giấu biến.

Nhặt được của rơi, trả người đánh mất dường như là “chuyện cổ tích” trong thời đại ngày nay. Đặc biệt, ở một nơi ồn ào, đông đúc như thủ đô Hà Nội, việc nhặt được của rơi rồi “cuỗm” luôn hay tranh thủ “hôi của” khi xảy ra tai nạn là chuyện “thường ngày ở huyện”.

Đóng vai trò là một người khách đi bộ ngang qua một bến xe bus trên đường Phạm Hùng, phóng viên đã cố tình để rơi tiền trước mặt đông đủ từ người già đến trẻ, sinh viên, học sinh và đương nhiên không thể thiếu đi cánh xe ôm lúc nào cũng ăn chực, nằm chờ để kiếm ăn.

Ngay khi phóng viên cố tình đánh rơi tiền chưa được 1 phút, tiền chỉ mới vừa chạm đất, một xe ôm trẻ tuổi đã nhanh chóng nhảy xổ ra ngoài làn đường dành cho xe bus đón khách để vồ lấy tiền của phóng viên làm rơi. 

Trong khi đó, người làm rơi tiền chỉ đi cách đó có vài chục mét nhưng người xe ôm này chẳng mảy may nghĩ đến việc gọi người đã đánh rơi tiền để trả lại dù số tiền chỉ có…  30.000 đồng. 

  Xe ôm "cuỗm" tiền đánh rơi nhanh như "điện giật" và dứt khoát không trả lại người đánh rơi

Chùm ảnh:Thản nhiên tranh cướp 30 nghìn đồng đánh rơi, mặc lời van xin
Ảnh: Chủ quán nhanh tay "thó" ví đánh rơi rồi chối bay chối biến
Nhảy xổ ra đường nhặt 30 nghìn, ngó lơ khi người đánh rơi van nài

Điều đáng nói là ngay sau đó, khi người mất tiền quay trở lại để tìm, gã xe ôm trẻ tuổi mặt tỉnh bơ không đả động. Thậm chí, gã xe ôm này còn giả vờ nhắn tin gọi điện cho ai đó. Chưa hết, khi người mất tiền đã biết đích xác là gã xe ôm này nhặt được và đến “trình bày” hoàn cảnh và có ý muốn xin lại vài chục nghìn đồng cuối cùng để đi xe về nhà, gã xe ôm không những không trả mà còn có ý trêu chọc vì người đánh rơi là nữ giới.

Đáng buồn hơn, mặc dù lúc phóng viên đánh rơi tiền đã cố tình đánh rơi ngay dưới lòng đường là nơi tất cả những người đang đứng đợi xe bus đều có thể nhìn thấy nhưng không thấy ai có biểu hiện nhắc nhở gã xe ôm  trả lại tiền cho người đánh rơi dù cho người đánh rơi đã van nài xin lại rất “thống thiết”.

Vẻ mặt trơ tráo, lấc cấc của gã xe ôm càng tỏ ra khoái trá hơn khi trêu chọc nữ phóng viên. Tuy nhiên, vẫn có những con người cũng hành nghề xe ôm nhưng có trái tim chan chứa tình người.

Trong khi phóng viên nài nỉ gã xe ôm mắt trả lại vài chục nghìn đồng, một người đàn ông đã lớn tuổi đứng ngay gần đó cũng hành nghề xe ôm đã sẵn sàng móc ví… “tặng” cho phóng viên tiền đi xe về nhà. 

Người đàn ông lớn tuổi này có lẽ thấy “chướng mắt” với hành xử của gã xe ôm trẻ tuổi hành xử. Chưa kể đến việc, người đàn ông hành nghề xe ôm lớn tuổi kia còn hỏi: “Cháu mất bao nhiêu? Chú cho thêm để về”. Hành động của người đàn ông lớn tuổi kia có lẽ khiến gã xe ôm trẻ tuổi cảm thấy xấu hổ.

Sau một hồi, khi người đàn ông lớn tuổi tiếp tục có ý định cho phóng viên tiền đi xe về nhà, gã xe ôm trẻ tuổi cuối cùng cũng đã chịu “xì tiền” nhặt được ra để trả lại cho phóng viên. 

Nhóm phóng viên Ban xã hội