Cô giáo Trường Long Bình Tân dùng thước đánh mông học trò từ năm 2017

16/05/2019 06:14 Phương Linh
(GDVN) - Hiệu trưởng Nguyễn Văn Vinh xác nhận, có sự việc cô Nhi là giáo viên chủ nhiệm dùng thước đánh học sinh vi phạm nội qui.

Ngày 15/5/2019, Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Long Bình Tân, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai – ông Nguyễn Văn Vinh đã xác nhận thông tin nói trên với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam.

Theo đó, từ thông tin được cung cấp từ phía người dân, phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã tiến hành xác minh từ Ban Giám hiệu Trường trung học cơ sở Long Bình Tân.

Ông Nguyễn Văn Vinh – Hiệu trưởng cho biết, trong những ngày vừa qua, có một đoạn video clip được lan truyền trên các diễn đàn, mạng xã hội

Đoạn clip này mô tả cảnh một cô giáo dùng thước đánh học sinh đang nằm trên bàn, bị học sinh ghi lại.

Trường trung học cơ sở Long Bình Tân, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai (ảnh: P.L)

Người đứng đầu Trường Long Bình Tân chia sẻ: Đoạn clip này diễn ra tại lớp 9/2, năm học 2017 – 2018 của trường.

Cô giáo Phan Thị Nhi là giáo viên chủ nhiệm của lớp này.

Vào ngày 30/9/2017, cô Nhi có dùng thước đánh vào mông 4 em học sinh, do những em này vi phạm nội qui của lớp như là không học bài, không làm bài tập về nhà…

Cô Nhi đánh mỗi em học sinh 2 roi, chỉ nhằm tính chất răn đe học sinh. Tuy nhiên, cô đánh không khéo để học sinh quay lại video clip và tung lên mạng.

Trường cũng đã làm việc với học sinh quay clip này, thì em nói mình quay để cho vui, chứ không có ý gì, và đã đồng ý xóa khỏi mạng.

Ngày 13/10/2017, trường đã tiến hành mời cô giáo lên để trao đổi, đồng thời đề nghị cô làm kiểm điểm, rồi cô cũng đã nhận lỗi của mình. Nhà trường sau đó cũng đã tiến hành rút kinh nghiệm, phê bình cô Nhi trước hội đồng sư phạm.

Trường trung học cơ sở Long Bình Tân khẳng định, không đồng tình với cách xử sự của cô Nhi trong trường hợp này.

Kể từ thời gian đó cho đến nay, hoàn toàn không có ai thắc mắc, khiếu nại về trường hợp vi phạm này.

Năm học này (2018 – 2019), cô Nhi được nhà trường giao chủ nhiệm lớp 6/3.

Có trường hợp học sinh M.A. cũng hay vi phạm nội qui của lớp, nhưng do giữa cô giáo và phụ huynh không thống nhất quan điểm để giáo dục học sinh, nên khi có yêu cầu của phụ huynh, trường đã chuyển em qua lớp 6/1 ngay từ đầu học kỳ 1.

Kể từ đó đến nay, lớp học này cũng không có vấn đề gì xảy ra nữa, kể cả lớp do cô Nhi chủ nhiệm cũng vậy.

Đối với vấn đề cô Nhi có quyết định về nhà trường dạy môn Sử từ năm 2007, nhưng trường lại để cho cô dạy Văn, ông Nguyễn Văn Vinh giải thích: Đây là vấn đề cũ, từ đời Hiệu trưởng cũ để lại.

Trước đây, Hiệu trưởng phân cô Nhi dạy cả môn Văn, Sử, nhưng gần đây, cô đã được chuyển qua dạy môn Văn luôn.

Cô Phan Thị Nhi có bằng tốt nghiệp Cao đẳng Sư phạm Đồng Nai  chuyên ngành Văn, Sử, và cô đã học lên Đại học Đồng Nai bằng Sư phạm Ngữ Văn hồi năm 2015.

Về phản ánh cho rằng, Hiệu trưởng cắt xén chương trình của học sinh hôm 23/4/2019, để tạo điều kiện cho một Trung tâm Anh Văn tư vấn cho học sinh,

Ông Nguyễn Văn Vinh nhấn mạnh: Trường đã rà soát chương trình, thấy các giáo viên đều đã thực hiện phân phối chương trình đầy đủ, đúng tiến độ, nên mới đồng ý cho Trung tâm Anh Văn tư vấn thi IELTS cho các em học sinh khối 7.

Trung tâm Anh Văn này có giấy giới thiệu của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Biên Hòa, và nhiều trường học khác trên địa bàn cũng hợp tác với trung tâm này.

Phương Linh