Có hay không việc hiệu trưởng Trường Mầm non Phú Mỹ ăn chặn tiền của giáo viên?

16/10/2018 06:55 Phan Tuyết
(GDVN) - 5 giáo viên từng hợp đồng tại Trường Mầm non Phú Mỹ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã làm đơn tố cáo hiệu trưởng nhà trường xâm hại quyền lợi, lợi ích hợp pháp.

5 giáo viên từng hợp đồng tại Trường Mầm non Phú Mỹ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã làm đơn tố cáo hiệu trưởng nhà trường xâm hại quyền lợi, lợi ích hợp pháp trong thời gian các cô giáo công tác tại trường.

Cụ thể, đơn tố cáo nêu rõ:

Tháng 9/2015 đến tháng 5/2017 chúng tôi có ký hợp đồng làm việc là giáo viên dạy trẻ tại trường. Theo quy định, giáo viên hợp đồng dạy đủ một năm sẽ được hưởng tiền tăng thu nhập cuối năm như giáo viên biên chế.

Tháng 1/2017, chúng tôi được xét và chi trả tiền tăng thu nhập năm 2016 với số tiền là 9 triệu đồng/người.

Hiệu trưởng, cô Nguyễn Thị Thanh Liêm đã gọi chúng tôi vào thông báo mỗi giáo viên sẽ được nhận 9 triệu đồng, kho bạc sẽ chuyển tiền vào tài khoản.

Nhưng thực chất, chúng tôi chỉ được hưởng 2 triệu đồng. 7 triệu đồng còn lại phải rút ra và trả lại cho nhà trường nhưng vẫn phải kí nhận đủ 9 triệu đồng/người.

Giáo viên chúng tôi thắc mắc “sao chỉ nhận 2 triệu mà phải kí 9 triệu?”. Hiệu trưởng trả lời “Giáo viên hợp đồng chỉ nhận 2 triệu đồng. Số tiền còn lại sẽ chia cho giáo viên biên chế trong trường” (nhưng sau này, chúng tôi biết các cô giáo biên chế cũng không được chia số tiền đó).

Lúc đó vì sợ hiệu trưởng cắt hợp đồng, vì chúng tôi cần việc để nuôi sống gia đình nên dù thấy vô lý cũng không dám phản ứng.

Dù thế, chúng tôi vô cùng bức xúc vì số tiền trên là mồ hôi công sức của mình làm trong suốt cả năm trời mà bị hiệu trưởng chiếm đoạt một cách quá trắng trợn trên danh nghĩa “tặng lại tiền cho nhà trường”.

Nay chúng tôi đồng làm đơn để đòi lại công bằng cho chính mình.

Ảnh do tác giả cung cấp.

Đơn tố cáo của giáo viên đã được gửi đến Phòng Giáo dục và Đào tạo và Ủy ban nhân dân thị xã Phú Mỹ.

Liên hệ với một trong 5 giáo viên có tên trong đơn tố cáo, được biết các cô hiện chưa nhận được thông tin trả lời chính thức của cơ quan chức năng.

Hiện hiệu trưởng nhà trường đã khóa máy di động.

Phan Tuyết