Có phóng viên giả mạo trong vụ "làm tiền" tại Trung tâm bảo trợ xã hội Ngọc Thoa

27/11/2015 13:19 XUÂN QUANG
(GDVN) - Một trong hai người tự xưng là phóng viên, có hành vi “làm tiền” tại Trung tâm bảo trợ xã hội Ngọc Thoa được xác định là giả mạo.

Liên quan tới vụ “làm tiền” tại Trung tâm bảo trợ xã hội Ngọc Thoa (Thanh Hóa) hôm 25/11, cơ quan chức năng xác định hành vi của nhóm thanh niên tự xưng là phóng viên Báo Thời báo Làng nghề Việt và Báo Sức khỏe & Môi trường có dấu hiệu phạm tội cưỡng đoạt tài sản.

Điều tra ban đầu cho thấy, Nguyễn Thị H., người được cho là công tác tại Thời báo Làng nghề Việt (cơ quan của Hiệp hội làng nghề Việt Nam) có “thẻ phóng viên” mang tên Nguyễn Thị H., hạn sử dụng tới ngày 31/12/2016 và giấy giới thiệu có hạn sử dụng hết ngày 6/11/2015 (giấy giới thiệu quá hạn sử dụng).

Nguyễn Văn N. có 2 giấy giới thiệu do Báo Sức khỏe & Môi trường (cơ quan của Tổng hội Y học Việt Nam) cấp nhưng đều quá hạn sử dụng

Liên quan tới sư việc nói trên, sáng 27/11 trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Viêt Nam, Tiến sĩ Phạm Mỵ, Tổng Biên tập tờ Sức Khỏe & Môi trường khẳng định ông Nguyễn Văn N. không phải là phóng viên của Báo này.

“Đây là sự mạo danh hoàn toàn trắng trợn. Báo Sức khỏe & Môi trường không hề cấp giấy chứng nhận, hoặc giấy giới thiệu nào mang tên Nguyễn Văn N.

Ông N. không phải là phóng viên do cơ quan chúng tôi quản lý", bà Mỵ khẳng định.

Tổng Biên tập báo Sức khỏe & Môi trường cũng cho

Công an điều tra vụ "phóng viên" có dấu hiệu "làm tiền" Trung tâm bảo trợ xã hội

rằng, sự việc trên khiến uy tín của báo bị ảnh hưởng nghiêm trọng: "Hiện tại chúng tôi đã đề nghị Công an Thanh Hóa làm rõ sự việc, trả lại uy tín cho Báo”, Tổng Biên tập Phạm Mỵ cho biết.

Trong khi đó, lãnh đạo Báo Thời báo Làng nghề Việt chưa đưa ra bất kỳ  bình luận gì xung quanh vụ việc bà Nguyễn Thị H. (người được cho là công tác tại Báo Thời báo Làng nghề Việt) bị bắt quả tang khi đang “làm tiền” doanh nghiệp. Lãnh đạo báo này cho phóng viên biết: “Tôi đang bận họp”.

Trong một diễn biến có liên quan, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, hiện vụ việc tiếp tục được điều tra, làm rõ: "Sau khi làm rõ hành vi vi phạm sẽ xử lý theo quy định của pháp luật", một cán bộ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết.

Trước đó, thông tin phản ánh gửi Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Cao Ngọc Thoa, Giám đốc Trung tâm bảo trợ xã hội Ngọc Thoa (Thanh Hóa) cho biết, lãnh đạo đơn vị liên tục nhận nhiều cuộc điện thoại của nhóm người tự xưng là phóng viên của 2 tờ báo nói trên, đòi gặp gỡ, đe dọa tung tin không đúng sự thật về hoạt động của Trung tâm.

Cũng theo ông Thoa, nhóm người này đã đề nghị Trung tâm bảo trợ xã hội Ngọc Thoa phải chi số tiền 40 triệu đồng nếu muốn "xóa" tội.

XUÂN QUANG