Cơ quan CSĐT nói gì về vụ “người đẹp xứ Thanh” treo cổ tự tử?

21/12/2013 06:56 CÁT DỰ
(GDVN) - Nhiều khả năng cô Phạm Thị Ngọc Lan cố tình dựng lên hiện trường giả để gây rối trật tự công cộng (?!)

Theo đó, những tài liệu của cơ quan CSĐT, Công an thị  xã Tam Điệp (Ninh Bình) thu thập được tại hiện trường cho thấy, có khả năng cô Phạm Thị Ngọc Lan cố tình dựng lên hiện trường giả để gây rối trật  tự công cộng (?!). 

Tường trình của bảo vệ trực ca

Câu chuyện “chấn động” về “người đẹp xứ Thanh” Phạm Thị Ngọc Lan thắt cổ tự vẫn “hụt” tại cổng công ty xi măng Vicem Tam Điệp (Ninh Bình) đã đưa đến cho dư luận nhiều nghi vấn?

Liệu có hay không việc “người đẹp xứ Thanh” cố tình tạo ra “kịch bản”cho vụ tự tử? Hành động trên nhằm vào mục đích gì?

hiện trường, nơi cô Lan tự vẫn "hụt"

Theo đó, trong bản tường trình của ông Nguyễn Văn Phúc, nhân viên bảo vệ nhà điều hành công ty xi măng Tam Điệp cho biết: Vào 10h15 phút ngày 17/12 khi ông Phúc đang trực ca tại cổng gác, nhà điều hành công ty, thì một người phụ nữ tên là Lan (Phạm Thị Ngọc Lan, trước đây có quan hệ “bạn gái” với ông Ngọc - PV) xin vào gặp Tổng giám đốc (TGĐ). 

Khi ông Phúc yêu cầu cô Lan xuất trình thủ tục (giấy giới thiệu và chứng minh nhân dân) để ra vào công ty thì cô Lan nói là không có và ngay lập tức đi ra ngoài. Đi được một đoạn, cô Lan bước lên một chiếc taxi gần đó cách bục gác bảo vệ khoảng 15m. Trên chiếc xe taxi lúc này có 3 người con trai, được phỏng đoán là bạn của cô Lan?

Khi xe taxi đi được một đoạn thì dừng lại, đồng thời người phụ nữ (cô Lan) bước lại gần một cái cây gần bảng tên Cty xi măng Tam Điệp….

Lúc này, bảo vệ công ty cũng đi vào trong khuôn viên nhà máy. Khoảng 10 phút sau, ông Phúc nghe thấy tiếng hô có người thắt cổ. Lúc này ông bảo vệ Phúc vội vàng chạy ra thì phát hiện 3 người ngồi trên xe taxi vội vàng bước xuống, đồng thời hô cứu và nhanh chóng đưa cô Lan lên xe taxi chạy theo hướng Tam Điệp.

Đến 16 giờ chiều cùng ngày, ông Tạ Văn Côi (đổi ca cho ông Phúc) thì phát hiện 2 “nhà báo” (?) tự xưng là phóng viên báo, giấy giới thiệu có ghi tên N.V.T – PV Báo X, đi xe máy biển số 36C…đến đòi gặp anh Ngọc - TGĐ.

Tuy nhiên, khi bảo vệ yêu cầu 2 “nhà báo” xuất trình giấy tờ tùy thân (chứng minh nhân dân) thì họ liền bỏ đi (?!).

Cũng theo suy đoán của những người chứng kiến, đây là “màn kịch” do chính cô Lan dựng lên nhằm gây sức ép với dư luận, gây rối an ninh trật tự để "trả thù" ông Ngọc - “nhân tình” một thời của Lan. 

Cũng theo bảo vệ công ty, một số lần, cô Lan cùng với một số đối tượng lạ mặt có đến khu nhà làm việc của công ty gây mất an ninh trật tự. Điều này đã gây nên dư luận không tốt trong tập thể cán bộ công nhân viên công ty.

Sau khi sự việc xảy ra, bảo vệ ca trực đã gửi bản tường trình sự việc lên ban lãnh đạo công ty Vicem Tam Điệp. Trước đó, khi tiếp nhận được thông tin sự việc, ông Nguyễn Sĩ Ngọc  - TGĐ công ty xác nhận  rằng, ông đã làm tường trình báo cáo sự việc ra ngoài lãnh đạo tổng Công ty xi măng Việt Nam.

Cơ quan CSĐT nói gì?

Trước đó, nhiều người dân chứng kiến sự việc hoài nghi, việc cô Lan thực hiện hành vi tự tử chỉ là “màn kịch” (?!).

Một người dân (xin giấu tên) chứng kiến sự việc suy đoán, việc cô Lan tự tử chỉ là “kịch bản” đã được tạo sẵn trước đó. Nhân chứng đặt ra nghi vấn, cành cây mà cô Lan thắt cổ bé và thấp hơn người cô ấy thì làm sao mà thực hiện được ý đồ tự vẫn? Mặt khác, khi thực hiện hành động trên, lại còn có người chụp ảnh và xuất hiện "phóng viên" đến đi theo? Tại sao tự tử máu lại chảy ra miệng?...

"Người đẹp xứ Thanh" đã dựng lên "kịch bản" cho cái chết "hụt" của mình?

Chiều ngày 20/12, trao đổi với PV báo Giáo dục Việt Nam về sự việc trên, ông Quách Duy Phương - Đội phó đội điều tra Công an thị thị xã Tam Điệp (Ninh Bình) cho rằng: “Rất khó để khẳng định cô Lan tạo hiện trường giả để vu khống hay có mục đích gì khác(?).

Sau khi sự việc xảy ra, lực lượng chức năng công an thị xã Tam Điệp đã có mặt tại hiện trường để nắm bắt và làm rõ: “Đến trưa 18/12, khi chúng tôi tiếp cận được thông tin trên báo mạng thì mới tiến hành kiểm tra hiện trường. Vì sự việc diễn ra quá nhanh, đồng thời khi vừa thực hiện hành động tự tử thì một số người đã đưa cô Lan lên xe taxi và đi luôn. Mặt khác người thân cô Lan cũng không thấy báo cáo sự việc trên  đến cơ quan chức năng”, ông Phương cho biết.

Cũng theo ông Phương, bởi vì gia đình cô Lan không trình báo với cơ quan công an nên chúng tôi không thể thụ lý vụ án để điều tra được.

Ông Phương cũng đính chính lại thông tin: “Tại thời điểm cô Lan thắt cổ tự vẫn, nhiều người phán đoán cô ấy đã chết. Tuy nhiên sự thật thì cô Lan vẫn sống và không phải như thông tin một số trang mạng đã đưa”.

Theo Đội phó đội điều tra Công an thị thị xã Tam Điệp, mặc dù chưa có kết luận đầy đủ về việc cô Lan tự tử ngay trước cổng công ty, thế nhưng cũng không loại trừ phương án "người đẹp xứ Thanh" dựng hiện trường để gây rối trật tự./.

Các tài liệu của cơ quan CSĐT, Công an thị  xã Tam Điệp (Ninh Bình) thu thập được tại hiện trường cho biết, có khả năng cô Phạm Thị Ngọc Lan cố tình dựng lên hiện trường giả để gây rối trật  tự công cộng (?!).


CÁT DỰ