Con gà kỳ lạ có thể dự báo thời tiết bằng trứng

17/02/2012 06:49 Nguyễn Hường (theo Daily Mail)
(GDVN) - Một con gà ở Anh đã khiến nhiều chuyên gia phải bối rối khi nó có thể đẻ những quả trứng có khả năng dự báo thời tiết một cách rất chính xác.

Một con gà ở Anh đã khiến nhiều chuyên gia phải bối rối khi nó có thể đẻ những quả trứng có khả năng dự báo thời tiết một cách rất chính xác.

Gà Rosie và quả trứng dự báo có tuyết rơi

Chủ nhân của con gà mái kỳ lạ trên, Sacha Anderson (30 tuổi), tin rằng vỏ của những quả trứng do con gà mái Rosie nhà cô đẻ ra có chứa các thành phần hóa học đặc biệt có khả năng thay đổi theo thời tiết.

Sacha khám phá ra bí mật trên lần đầu tiên vào tháng 8/2011 khi cô tìm thấy 2 quả trứng có một đầu phẳng lỳ với những vết khía giống như hình vẽ của những tia nắng mặt trời. Theo dõi thời tiết, cô nhận thấy 2 ngày sau đó đều là những ngày nắng ấm nhất trong năm.

Đốm trắng trên quả trứng của gà Rosie giống như tuyết
Tuần trước, Sacha lại tìm thấy một quả trứng của gà Rosie có những đốm trắng trên vỏ trong chuồng của nó. Ngay trong ngày hôm đó, trời có tuyết rơi. 

"Đó là một điều kỳ diệu. Hai đứa con của tôi bắt đầu chạy xung quanh và vui mừng thực sự. Chúng nói rằng Rosie có thể dự báo thời tiết" - Sacha sống tại White Waltham, gần Maidenhead, Berkshire, Anh kể với tờ Daily Mail.

Quả trứng dự báo trời nắng được phát hiện năm 2011

Sacha mua gà Rosie, thuộc giống gà Maran, vào tháng 7 năm ngoái để nuôi lấy trứng. Theo cô, đây là lần thứ 3 trứng của nó đã dự báo chính xác thời tiết. 

Sacha đang lên kế hoạch bán tin dự báo thời tiết dựa trên trứng gà Rosie cho đài BBC, mặc dù các chuyên gia cho rằng đó có thể chỉ là một sự trùng hợp ngẫu nhiên. 


Tuy nhiên, nhiều người vẫn tỏ ra hoài nghi rằng con gà mái của cô thực sự có khả năng đặc biệt trên khi mà trên thực tế đã từng có một con bạch tuộc biết dự đoán tỷ số bóng đá.
Nguyễn Hường (theo Daily Mail)