"Cơn sốt" phẫn nộ của cư dân mạng vụ cụ già 87 tuổi bị vứt ra đường

11/09/2012 19:16 Thu Hòe (Tổng hợp)
(GDVN) - “Tội nghiệp người cha! Trên đời này sao có lắm kẻ ác quá! Đúng là 1 người cha nuôi được 10 người con nhưng 10 người con không nuôi nổi 1 cha…”.
3.401 người like, 600 lượt chia sẻ và 1.270 bình luận chỉ trong 1 ngày sau khi facebook truyền đi những hình ảnh thương tâm cụ ông Ngô Vi Nhân (87 tuổi) sau khi xuất viện bị con cái để lại vỉa hè gần 1 ngày trời. Sự việc thương tâm này đã tạo nên một làn sóng phẫn nộ trong cư dân mạng. Hàng nghìn những bình luận bày tỏ chia sẻ, xót thương cho cảnh ngộ của cụ ông, sự bức xúc, phẫn nộ trước hành vi của những người con.

Hàng nghìn bình luận bày tỏ sực bức xúc, phẫn nộ trước hành vi mất nhận tính của những người con cụ ông Ngô Vi Nhân 

Những hình ảnh 'lạnh người' vụ cụ ông 87 tuổi bị con vứt ra đường
Đẩy cha ra đường: Lộ cảnh cháu nội canh cửa

Người buôn chữ bình luận trên trang facebook cá nhân của mình: “Cha mẹ nuôi con nuôi khôn lớn trưởng thành. Vậy mà khi cha mẹ về già, con cái lại dồn trách nhiệm chăm sóc cha mẹ già cho nhau… Đọc thông tin cụ ông 87 tuổi, vừa xuất viện bị con vứt nằm ở vỉa hè phố Núi Trúc, Hà Nội hơn 10 tiếng đồng hồ mà thấy đau đớn, bất mãn thay!

Giàu để làm gì nếu lòng người bất nhân tính, tính toán thiệt hơn với cả đấng sinh thành ra mình. Đạo đức, hiếu nghĩa là nền tảng làm nên nhân cách một con người, mất đi một trong 2 thứ đó, họ cũng không còn xứng là con người nữa".

Đồng tình với quan điểm đó, Đỗ Tuấn Anh bày tỏ: “Cũng là con, bố già yếu bệnh tật "vứt" ra ngoài đường chẳng khác vứt mẩu bánh mỳ gặm dở. Mẩu bánh mỳ dù mốc cũng theo con khôn lớn trưởng thành. Mẩu bánh mốc có khi người cha thèm khát nhưng cũng nhường con cho qua cơn đói. Vậy mà lúc no, chúng nó quên rằng tấm thân gầy guộc, khô héo đó đã là chỗ dựa suốt bao năm tháng của chúng. Rồi giờ đây con cái chúng cũng sẽ làm điều tương tự: Vứt mẩu bánh mỳ ăn dở ra ngoài đường…".

Nhiều cư dân mạng đã dùng lời lẽ nặng nề để bình luận chê trách hành vi bất hiếu, vô nhân đạo của những người con này. Chi Le bức xúc: “ Tội cho ông lão! Đến tuổi gần đất xa trời rồi mà ông vẫn phải chịu cảnh này! Thật đáng xấu hổ cho những người con, người cháu của ông. Thật là những kẻ ngu xuẩn! Nếu không có cha thì làm gì có họ ngày hôm nay. Ai đã sinh ra nuôi họ lớn khôn? Nếu không có ông thì làm gì có cháu… Vậy mà họ trả hiếu cha mẹ bằng cách này đây...”.

Meo Nhung chia sẻ: “Tội nghiệp người cha! Trên đời này sao có lắm kẻ ác quá! Đúng là 1 người cha nuôi được 10 người con nhưng 10 người con không nuôi nổi 1 cha…”

Bạn Kim Anh Nguyen cũng bức xúc không kém: “Sao lại có chuyện này xảy ra? Thử hỏi không có cha những con người ấy có thể có mặt trên cuộc đời này không? Họ đã mang một tội nặng không thể tha thứ. Không biết họ có phải là con người hay không nữa. Ước sao họ có thể biết những tội lỗi mà họ đã gây ra, đừng để ngày càng lún sâu vào tội lỗi đó.”

>>>>Xem thêm: Những hình ảnh 'lạnh người' vụ cụ ông 87 tuổi bị con vứt ra đường

Đẩy cha ra đường: Lộ cảnh cháu nội canh cửa

Bạn Hongdinh Dinh cho rằng: “Sao lại có những người con như thế chứ? Thà đẻ ra cục thịt còn hơn... Chán chẳng có từ gì để thốt thành lời nữa.”

Jennifer Nguyen bình luận: “Thật sự là buồn cho những đứa con không có tình người. Người cùng dòng máu mà còn đối xử với nhau như vậy huống chi là người khác dòng máu. Nhưng ông trời sẽ có mắt không thể để cụ già này như thế mãi được. Những người con ấy sẽ gặp quả báo thôi…

Bạn Phong Ngô viết: “Công cha như núi Thái sơn. Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra. Cha của họ, họ còn làm như vậy. Với xã hội họ sẽ cư xử ra sao… Mất hết đạo làm người…”

* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!


Thu Hòe (Tổng hợp)