Con trai Bạc Hy Lai tiếp tục ở lại Mỹ, chưa muốn về Trung Quốc

27/05/2012 07:29 Nguyễn Hường (nguồn Telegraph)
(GDVN) - Bạc Qua Qua, con trai của cựu bí thư thành ủy Trùng Khánh bị cách chức Bạc Hy Lai đã bày tỏ nguyện vọng muốn được tiếp tục ở lại Mỹ và học luật.

Bạc Qua Qua, con trai của cựu bí thư thành ủy Trùng Khánh bị cách chức Bạc Hy Lai đã bày tỏ nguyện vọng muốn được tiếp tục ở lại Mỹ và học luật sau khi tốt nghiệp trường chính trị Kennedy thuộc Đại học Harvard loại ưu hồi tuần trước. 


Bạc Qua Qua nhận bằng tốt nghiệp tại trường Harvard

Ý định trên đã được Bạc Qua Qua thổ lộ với một trong các giáo sư của mình và được tờ Telegraph (Anh) trích dẫn đưa tin.

Theo đó, cậu con trai 24 tuổi của ông cựu bí thư tỉnh uỷ Trùng Khánh Bạc Hy Lai đã tâm sự với giáo sư Ezra Vogel, một viện sĩ của trường Harvard kiêm một chuyên gia về Trung Quốc, hai tuần trước rằng kế hoạch trở về nước sau khi tốt nghiệp của anh đã thay đổi sau những đổ vỡ của gia đình.

Theo lời giáo sư Vogel tiết lộ với các nhà báo tại Singapore, nơi ông đang tới thăm, Qua Qua đã tỏ ra "rất lo lắng về những gì có thể xảy ra với cha mẹ mình". Hiện mẹ Bạc Qua Qua, bà Cốc Khai Lai đang bị bắt giam và đối mặt với cáo buộc sát hại một doanh nhân người Anh.

Giáo sự Vogel cũng đã đưa ra lời khuyên cho Qua Qua rằng cậu nên thay đổi hình ảnh của mình bằng cách tình nguyện tham gia vào các công tác xã hội.

Bạc Qua Qua

Ngoài ra, theo vị giáo sư này, Bạc Qua Qua đã nói với ông rằng anh đã quyết định tránh thu hút sự chú ý của giới truyền thông và cho rằng rất nhiều thông tin kể về việc ăn chơi phóng túng của mình đã bị phóng đại. 

Theo luật pháp Hoa Kỳ, Bạc Qua Qua được phép gia hạn thị thực du học của mình để tiếp tục học luật sau khi đã tốt nghiệp trường Kennedy. 

Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ chi phí học tập tại đây của Qua Qua sẽ được trang trải như thế nào khi nguồn cung cấp tài chính cho cậu có thể đã bị gián đoạn khi cha mẹ bị bắt giam. 

Học phí theo đuổi ngành luật tại một trường uy tín ở Mỹ rơi vào khoảng 47.600 USD/năm. Trong khi đó, tiền thuê một chỗ ở trong ký túc xá cũng sẽ chiếm khoảng 25.000 USD/năm.

>> Ảnh Bạc Qua Qua tại lễ tốt nghiệp
 
Nguyễn Hường (nguồn Telegraph)