Công an bác bỏ cáo buộc đánh dân chấn thương khi bắt đối tượng truy nã

07/02/2014 07:41 CÁT DỰ
(GDVN) - Trước cáo buộc đánh người dân, lãnh đạo công an xã Hoằng Quý đã lên tiếng bác bỏ thông tin trên, đồng thời cho rằng đó là sự vu khống trắng trợn (?!)

Trước cáo buộc của  gia đình bà Lê Thị Ninh (62 tuổi, trú tại xã Hoằng Phú, Hoằng Hóa, Thanh Hóa) về việc lực lượng công an xã Hoằng Quý (gồm 4 người) xông vào nhà “gây rối” khiến chồng (Lê Bá Năm) và con (Lê Bá Hà) bị chấn thương nặng, lãnh đạo công an xã Hoằng Quý đã lên tiếng bác bỏ cáo buộc trên, đồng thời cho rằng đó là sự vu khống (?!)

“Chúng tôi chỉ làm đúng chức trách và nhiệm vụ được giao, không hề có chuyện gây gổ với gia đình bà Ninh. Còn việc ông Năm và anh Hà bị chấn thương hoàn toàn không phải do lỗi từ phía lực lượng chức năng. Trong quá trình phản kháng, rất có thể ông Năm đã bị đập đầu vào các vật dụng để bên ngoài sân dẫn đến chấn thương vùng đầu. Việc bà Ninh vu khống công an đánh người thân trong gia đình bà là hoàn toàn không có cơ sở”, ông Toản nhận định.

anh Hà (trái) và ông Năm (phải) bị các đối tương tự xưng là công an đánh trọng thương gây chấn thương sọ não

Phía gia đình bà Lê Thị Ninh còn cáo buộc, lực lượng chức năng khi thực hiện nhiệm vụ không xuất trình được bất cứ giấy tờ gì liên quan đến lệnh bắt người(?!). Trước thông tin trên ông Toản đưa ra lý giải: “ Khi lực lượng chức năng lên kế hoạch bắt giữ đối tượng thì phía gia đình bà Ninh đã nhiều lần tỏ ra không hợp tác. 

Thay vào đó, khi phát hiện lực lượng chức năng làm nhiệm vụ, ông Năm và anh Hà đã cố tình chống cự, ngăn cản anh em chúng tôi. Khi anh em chưa đọc được lệnh bắt thì đã bị  phía ra tình từ trong nhà chạy ra tấn công khiến anh em rất khó xử lý”.

Để khẳng định lý giải trên là có cơ sở, ông Toản viện dẫn: “ Đã nhiều lần, lực lượng chức năng bị phía gia đình và Lê Bá Hà kháng cự. Gần đây nhất là ngày 6/1/2014, khi tiến hành vây bắt đối tượng Hà, 6 công an huyện Hoằng Hóa đã bị gia đình trên tấn công và đánh trọng thương” (?!)

Ông Toản cho biết thêm, lê Bá Hà là đối tượng ham chơi  từng có tiền án về tội trộm cắp và đang có lệnh truy nã với hành vi trộm cắp tài sản: “Thực hiện theo lệnh truy nã trên, chúng tôi đã nhiều lần phối hợp với lực lượng chức năng, tiến hành vây bắt đối tượng nhưng Hà đều tẩu thoát". 

"Đây là đối tượng cực kỳ manh động cộng với sự cản trở từ phía gia đình khiến việc thực hiện kế hoạch vây bắt đối tượng diễn ra phức tạp. Gần đây nhất, Hà thực đã thực hiện một vụ trộm cắp trên địa bàn xã Hoằng Quý với số tài sản lên tới hơn 100 triệu đồng”, ông Toản thông tin.

Lê Bá Hà đang bị cơ quan chức năng thực hiện lệnh truy nã

Chiều ngày 6/2, khi đang nằm điều trị tại bệnh viện Đa khoa Hàm Rồng, Lê Bá Hà đã bị lực lượng chức năng công an huyện Hoằng Hóa ập vào phòng, bắt giữ theo lệnh truy nã.

Trước đó, như thông tin báo Giáo dục Việt Nam đã đưa, tối ngày 4.2, công an xã Hoằng Quý đã ập vào nhà, bắt đối tượng Lê Bá Hà vì hành vi trộm cắp tài sản. Tại đây, dưới sự chống cự của đối tượng và sự ngăn cản của gia đình, Hà đã tẩu thoát. Vụ xô sát khiến ông Năm và Hà đều bị chấn thương nặng ở vùng đầu.

Trước sự việc trên, gia đình đối tượng có lệnh truy nã đã lên tiếng cáo buộc, lực lượng chức năng tự ý xông vào nhà và “ gây rối” dẫn đến thương tích của ông Năm và đối tượng Hà.

CÁT DỰ