Công an bắt 17 đối tượng đánh bạc sử dụng vũ khí nóng

23/05/2013 06:20 X. Hoà
(GDVN) -17 con bạc bị bắt khi đang sát phạt nhau tại một ngôi nhà thuộc địa bàn xã Diễn Lâm, huyện Diễn Châu, Nghệ An.

Trước đó, sau một thời gian theo dõi và mật phục  lực lượng trinh sát Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An phát hiện một nhóm gồm nhiều đối tượng thường xuyên tổ chức đánh bạc với quy mô lớn. Tuy nhiên, những đối tượng này rất ranh ma thường xuyên thay đổi địa điểm đánh bạc giữa hai huyện Quỳnh Lưu và Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.

 Không những vậy những lần tổ chức đánh bạc nhóm đối tượng này còn cử một lực lượng bảo vệ bên ngoài và có trang bị cả vũ khí nóng. Vì vậy việc phá án hết sức khó khăn, nếu manh động sẽ dễ dẫn đến các con bạc tẩu tán tang vật và chạy thoát.

4 trong tổng số 17 đối tượng bị bắt giữ trong ổ đánh bạc sử dụng vũ khí nóng tại huyện Diễn Châu, Nghệ An

Rạng sáng 20/5, nắm bắt được thông tin nhóm đối tượng đánh bạc trên đang tổ chức đánh bạc tại nhà Tạ Văn Thắng (SN 1972, ở xóm 6, xã Diễn Lâm, huyện Diễn Châu) lực lượng của tổ công tác Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An đã lên kế hoạch áp sát bắt quả tang các đối tượng khi chúng đang sát phạt nhau.

Bí mật và bất ngờ lực lượng tổ công tác đã ập vào bắt quả tang khi 17 con bạc đang say sưa sát phạt nhau bằng hình thức xóc đĩa. Tại hiện trường, lực lượng công tác thu giữ 1 bộ bát đĩa, 4 con xúc xắc, 160 triệu đồng. Mở rộng hiện trường, cảnh sát thu giữ thêm 65 triệu, 900 USD, 1 xe ô tô, 7 xe máy và 2 khẩu súng.

Một số tang vật trong vụ đánh bạc vừa bị bắt giữ

17 con bạc vừa bị bắt giữ trú tại các xã của 3 huyện Yên Thành, Diễn Châu và Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Ngay sau đó các đối tượng đã được đưa về trụ sở cơ quan điều tra. Hiện Phòng cảnh sát hình sự công an tỉnh Nghệ An đang phân loại, hoàn thiện hồ sơ để khởi tố bị can các đối tượng.

X. Hoà