Công an kiểm tra ôtô biển xanh ở Hà Nội dẫn đoàn hộ tống Nick Vujicic

26/05/2013 10:05 Viết Cường(Tổng hợp TTXVN,Đất Việt online)
(GDVN) - “Trên địa bàn Hà Nội không có việc một nhóm vệ sĩ chạy môtô phân khối lớn, lạng lách, đánh võng, nhấp nháy đèn và hú còi inh ỏi khi đón người không chân, không tay Nick Vujicic. Còn về chiếc ô tô BKS 31A 2121 dần đoàn được cho là của Cảnh sát giao thông Hà Nội đang được đơn vị kiểm tra, nếu có vi phạm sẽ xử lí nghiêm”

Tại Hà Nội, (23/5) phương tiện thông tin đại chúng đăng tải hình ảnh Nick Vujicic đáp máy bay tới Hà Nội và di chuyển từ sân bay Nội Bài về khách sạn với sự hộ tống dẫn đầu là một chiếc xe ô tô biển xanh BKS 31A 2121, trên nóc xe có đèn nháy được cho là của Cảnh sát giao thông thành phố Hà Nội. Tham gia dẫn đoàn còn có 6 chiếc xe mô tô phân khối lớn thuộc sở hữu của CLB mô tô thể thao Hà Nội. Đội xe máy này hú còi inh ỏi gây huyên náo các tuyến phố khi đoàn xe đi qua. 

CSGT Hà Nội đang cho kiểm tra chiếc xe này, nếu phát hiện có vi phạm sẽ xử lí nghiêm

Ngay sau khi các phương tiện truyền thông đăng tải sự việc ồn ào trên, Thứ trưởng Bộ Công an Phạm Quý Ngọ đã yêu cầu Cục Cảnh sát giao thông cùng Công an Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh khẩn trương kiểm tra, xác minh sự việc dẹp đường, hộ tống đoàn sai quy định này. Nếu có sai phạm thì xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, báo cáo lãnh đạo Bộ và thông tin cho báo chí. 

TTXVN dẫn lời Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường bộ, đường sắt, Công an thành phố Hà Nội cho hay, trên địa bàn Hà Nội không có việc một nhóm vệ sĩ chạy môtô phân khối lớn, lạng lách, đánh võng, nhấp nháy đèn và hú còi inh ỏi khi đón người không chân, không tay Nick Vujicic.

Nhân viên hộ tống dùng dùi cui nhựa ra tín hiệu cản trở các xe khác trong TP.HCM (ảnh Tuổi Trẻ)

Ông Thắng cho biết thêm, qua kiểm tra sự việc xác định có một số xe phân khối lớn thuộc các đội chơi xe mô tô có chạy theo phía sau đoàn dẫn đường. Còn các chiến sĩ làm nhiệm vụ đều thực hiện theo đúng quy định, nếu phát hiện người nào vi phạm sẽ kịp thời xử lý. Ông Thắng đề nghị, nếu người nào có hình ảnh ghi lại lực lượng chức năng vi phạm có thế cung cấp chứng cứ để Phòng cảnh sát giao thông có căn cứ xử lý. 

Về chiếc ô tô biển xanh BKS 31A 2121 dẫn đoàn, trên nóc có đèn nháy được cho là của Cảnh sát giao thông Hà Nội, tả lời trên báo Đất Việt ông Thắng khẳng định, đơn vị đang khẩn trương kiểm tra chiếc xe này, nếu có vi phạm sẽ xử lí nghiêm.

Công an Hà Nội cũng đang chỉ đạo nếu có việc làm mất trật tự cần khẩn trương tìm danh tính những người lái xe môtô phân khối lớn, có biểu hiện hâm mộ thái quá để xem xét xử lý theo mức độ vi phạm. 

Còn việc bố trí lực lượng cảnh sát dẫn đường ở sự kiện này là hợp lý, vì trước đó dự báo khả năng sẽ có đông đảo người hâm mộ quan tâm, dễ xẩy ra tình trạng người dân tràn ra đường hoặc dừng xe để xem "người nổi tiếng" làm mất trật tự, tắc nghẽn giao thông. 

Đây là nhiệm vụ thường xuyên và cần thiết để đảm bảo an toàn giao thông, chứ cảnh sát không chỉ làm nhiệm vụ dẫn đường khi lãnh đạo cao cấp làm nhiệm vụ.

Trả lời chuyện hộ tống Nick quá rầm rộ, ông  Lê Phụng Hào – cố vấn cấp cao của Chủ tịch Tôn Hoa Sen cho đó là điều cần thiết. “Nếu chúng tôi không làm như vậy thì có thể Nick sẽ gặp sự cố. Người bình thường như mình bị xô đẩy còn đau huống chi Nick là người khuyết tật không có khả năng như chúng ta”, ông Hào nói. Ông cũng giải thích phải nhờ sự hỗ trợ của công an và mô tô mở đường để đảm bảo thời gian cho các sự kiện. “Chúng tôi không thể để hàng triệu khán giả phải chờ đợi xem chương trình vì ban tổ chức chậm trễ được”, ông phân trần.

Viết Cường(Tổng hợp TTXVN,Đất Việt online)